DUSTIN JONHSON VÀ NĂM 2020 ĐÁNG NHỚ

2020 là chắc chắn ghi dấu ấn đậm nét với những những vận động viên chuyên nghiệp khi rất nhiều giải phải hủy hoặc phải hoãn và golf cũng nằm trong cơn bão hủy, hoãn đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể tìm ra golfer xuất sắc nhất. Với riêng Dustin Johnson, 2020 còn đáng nhớ hơn bởi anh khởi đầu năm bằng những chấn thương và khiến anh nghỉ nhiều giải.

Dustin-johnson-va-nam-2020-dang-nho-2
Dustin Johnson tay golf xuất sắc nhất năm 2020

Nửa đầu năm, Johnson kiếm không hơn 530.000 USD qua 5 giải. Trong thời gian này, PGA Tour ngừng hoạt động hơn 3 tháng và huỷ 11 sự kiện do dịch bệnh COVID 19. Tuy nhiên 3 tháng đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để Dustin Johnson xử lí chấn thương và lấy nền tảng thể lực tối ưu nhất. Nhờ thế mà khi PGA Tour mở cửa trở lại từ 11/6 thì cuối tháng đó, Johnson ngay lập tức chiến thắng Travelers Championship cùng 1,332 triệu USD cho người chiến thắng.

Dustin-johnson-va-nam-2020-dang-nho-1
Dustin Johnson chiến thắng tại Travelers Championship

Sang tháng 8, anh lại vô địch một giải PGA tour, đó là Northern Trust, về nhì major PGA Championship lẫn BMW Championship, lĩnh tổng cộng 3,7 triệu USD. Quan trọng hơn, từ sau Northern Trust, Dustin Johnson luôn giữ đỉnh bảng xếp hạng thế giới đến nay. Đó là động lực để khát khao hơn cho mục tiêu mà anh chưa bao giờ chạm tới, chức vô địch Fedex Cup.

Tháng 9 Johnson đã đăng quang Tour Championship và đoạt giải FedEx Cup. Đây là sự kiện hai trong một của PGA Tour với một khoản thưởng 15 triệu USD.


Dustin-johnson-va-nam-2020-dang-nho
Chiến thắng tại FedEx Cup và ẵm khoản thưởng 15 triệu USD

 
Năm 2020 đối với tay golf số một thế giới Dustin Johnson có lẽ sẽ khiến anh nhớ mãi bởi anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, Dustin Johnson buộc phải thực hiện tự cách ly và đã rút khỏi CJ Cup. Điều đó đã khiến anh rất thất vọng: "Tôi rất thất vọng bởi tôi đang rất háo hức được thi đấu, nhưng tôi đã nhiễm bệnh, điều này không thể thay đổi và tôi cần làm mọi cách để trở lại càng sớm càng tốt".

Trong năm 2020, cứ sau mỗi lần bị gián đoạn thì Johnson lại thi đấu hay dần lên. Anh chứng minh điều đó với vị trí thứ 6 ở US Open. Đỉnh cao là The Masters. Ngày thi đấu cuối cùng, người hâm mộ thực sự choáng ngợp với những cú Second Shot. Anh liên tục đưa bóng lên green ở khoảng cách khá gần hố. Và việc golfer số một giành thêm những gậy âm quan trọng nữa không khiến ai bất ngờ. Với tổng thành tích là 20 gậy âm, Dustin Johnson đã đi vào lịch sử của giải đấu khi trở thành nhà vô địch có thành tích tốt nhất giải golf The Masters, xô đổ kỉ lục trước đó của Tiger Woods và Jordan Spieth. Chính vì thế danh hiệu golfer của năm thuộc về Dustin Johnson không khiến bất cứ ai bất ngờ. Bởi nó đến như một sự đương nhiên vì những cố gắng không mệt mỏi của Dustin Johnson khi vượt qua chấn thương lúc vượt qua COVID 19 để hoàn tất năm 2020 với thành tích 100 tuần đứng ở vị trí số một thế giới.


Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app: - Android: http://sgolf.vn/download-app/android 
Mộc Lâm
 

Xem thêm