DUSTIN JOHNSON XỨNG ĐÁNG LÀ ỨNG VIÊN SỐ MỘT

Ngày thi đấu đầu tiên giải golf đối kháng trực tiếp Dell Technologies Match Play đã chứng kiến những bất ngờ đầu tiên. Rory McIlroy không còn là chính mình nữa với quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng, ví dụ như pha đánh bóng đi xuống nước ở hố số 5, trong khi đối thủ Ian Poulter lại thi đấu vô cùng xuất sắc trên green khi thắng 8 hố đấu giành 6 UP và sớm kết thúc trận đấu khi tất cả mới thi đấu hết 13 hố đấu.

>> Đọc thêm:
Dustin-johnson-xung-dang-la-ung-vien-so-mot
Dustin Johnson xứng đáng là ứng viên số 1 của Dell Technologies Match Play 2021

Cũng thất bại trong ngày đầu tiên còn có Bryson DeChambeau. Anh đã không thể tận dụng khả năng drive tầm xa của của mình ở những hố par 5 khi chỉ một lần giành chiến thắng trong tổng số 3 hố par. Còn đối thủ người Pháp Antoine Rozner duy trì sự ổn định để giành chiến thắng 2 Up sau 18 hố đấu.

Viktor Hovland cũng khiến người hâm mộ thất vọng. Trong khi đối thủ của anh Kevin Streelman chiến thắng 4 hố kết thúc trận đấu với tỉ số 4 Up bởi golfer người Na Uy không chiến thắng một hố đấu nào.

Ứng viên vô địch số 2 Justin Thomas đã không thể thắng được golfer dạn dày kinh nghiệm trận mạc Matt Kuchar. Ở 9 hố đầu tiên, Kuchar đã chiến thắng tới 6 hố đấu nên ở 9 hố sau dù không giành điểm nào anh vẫn kết thúc với tỉ số 3 UP.

Cả Colin Morikawa và Patrick Reed đều kết thúc trận đấu với tỉ số hòa trước những đối thủ được đánh giá thấp hơn. Họ đã tạo nên cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Điểm chung trong 2 trận hòa này nằm chỗ Colin Morikawa và Patrick Reed đã kịp thời thắng ở những hố cuối để tìm cho mình một kết quả được cho là may mắn.

Tuy nhiên, ngoài những bất ngờ kể trên thì chiến thắng đều thuôc về các golfer được đánh giá cao hơn. Ở giải đấu này chiến thắng hố đấu là rất quan trọng nên việc Patrick Cantlay giành điểm eagle ở hố 12 cũng chỉ giúp anh giành chiến thắng 1 UP. Sau khi Justin Thomas thất bại, 2 ứng viên vô địch khác là Jon Rahm và Dustin Johnson vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình. Trong đó chiến thắng của golfer Tây Ban Nha – John Rahm vất vả hơn nhiều khi kịp vươn lên 1 UP ở hố 16 trước khi kết thúc trận đấu.

Dustin Johnson đã không làm người hâm mộ thất vọng. DJ đã chiến thắng trước đối thủ Adam Long 2 Up. Ở những trận đấu tiếp theo, Dustin sẽ gặp những đối thủ được đánh giá thấp hơn, lần lượt là Robert MacIntyre và Kevin Na.


Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Tư Vinh

Xem thêm