ĐƯA GOLF VÀO HỌC ĐƯỜNG LÀ MỘT TẦM NHÌN LỚN HƠN LÀ SỰ LỰA CHỌN NGẪU NHIÊN

Golf là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có được 2 yếu tố cơ bản khi chơi, đó là kỹ thuật và sức bền. Môn thể thao này không chỉ giúp người chơi rèn luyện thể chất mà còn rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, golf có khả năng hình thành phong cách sống tích cực, khéo léo trong giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ xã hội và tạo ra cơ hội vàng cho sự nghiệp của mỗi người.
 
Dua-golf-vao-hoc-duong-la-mot-tam-nhin-lon-hon-la-su-lua-chon-ngau-nhien
Những lợi ích mà môn thể thao golf mang lại cho cuộc sống

>> Đọc thêm:
Từ lâu, khi nhắc tới môn thể thao golf, mặc định trong suy nghĩ của mỗi người thì đây là một môn thể thao dành cho quý tộc. Chỉ có những người giàu, giới thượng lưu mới có khả năng tiếp cận và chơi môn thể thao này. Tuy nhiên, khi mà ngành golf tại Việt Nam ngày càng phát triển và đang trên con đường hội nhập thì những suy nghĩ này bỗng trở nên lạc hậu. Nếu như trước đây, những người chơi golf chủ yếu là những người đã thành đạt ở khoảng độ tuổi từ 35 – 40 trở lên thì giờ đây số lượng người chơi golf đang dần trẻ hóa và tăng lên đáng kể. Liệu rằng họ đều là những cá nhân có điều kiện và nằm trong top giới thượng lưu?

Ở một khía cạnh khác, khi golf được nhìn nhận là môn thể thao dành cho quý tộc, thì ở những tầng lớp thấp hơn bỗng nhiên hình thành suy nghĩ bỏ qua môn thể thao này với những thông tin liên quan mà không biết rằng đây là ngành đang rất khan hiếm về nguồn nhân lực và là cơ hội vàng cho sự phát triển nghề nghiệp.

Sinh viên các trường đại học là nguồn nhân lực của tương lai, hàng năm cứ hàng trăm nghìn sinh viên ra trường thì có tới 38% số lượng sinh viên không có định hướng nghề nghiệp cụ thể nên cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm việc làm, chưa biết cách tìm việc hiệu quả và chưa đáp ứng được yêu cần của nhà tuyển dụng,… Nguyên nhân là do đâu khi việc tìm người và người tìm việc lại không gặp nhau?


Dua-golf-vao-hoc-duong-la-mot-tam-nhin-lon-hon-la-su-lua-chon-ngau-nhien-1
ĐHQGHN là trường đại học công lập đầu tiên đưa golf vào giảng dạy tại Việt Nam

Mới đây, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội đưa môn thể thao golf vào học đường đã dấy lên nhiều ý kiến, người ủng hộ, người cho rằng đây là môn thể thao có học phí đắt đỏ không phù hợp với sinh viên, sinh viên không có đủ điều kiện để chi trả học phí cho bộ môn này. Nhưng sau cùng những lợi ích mà môn thể thao golf, ngành golf mang lại cho tương lai của các bạn sinh viên thì không phải ai cũng có tầm nhìn lớn, dám làm và dám thay đổi.  

Để tìm hiểu các thông tin hay liên quan đến golf, phám phá thế giới golf, xin mời quý vị hãy truy cập và tải ứng dụng Sgolf:
Mộc Lâm

Xem thêm