DU LỊCH GOLF VIỆT NAM SẼ LÀ SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC THU HÚT KHÁCH QUỐC TẾ

Chiều ngày 23/11, buổi tọa đàm “Du lịch golf - Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế” lần đầu tiên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là chương trình do Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Quảng Ninh và Tập đoàn FLC cùng phối hợp tổ chức.
 
du-lich-golf-viet-nam-se-la-san-pham-chien-luoc-thu-hut-khach-quoc-te
Buổi tọa đàm "Du lịch golf - Lợi thế mới để Việt Nam thu hút khách quốc tế"
 
Việt Nam được đánh giá là quốc gia sở hữu những sân golf đẹp nhất thế giới với các điểm đến nổi tiếng như Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hoà, Thanh Hoá... Đây chính là một nền tảng vững chắc để thúc đẩy du lịch golf và là lợi thế nổi bật thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt là từ các thị trường có nhu cầu du lịch golf cao như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản… 
 
Phó tổng giám đốc FLC Đỗ Việt Hùng cho biết: "FLC đã chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, hạ tầng và quy trình an toàn cũng như hệ thống sản phẩm hấp dẫn, đa dạng để đón khách quốc tế, trong đó có khách chơi golf". 
 
Tỉnh Quảng Ninh hiện đang sở hữu hệ thống các sân golf đạt chuẩn quốc tế như FLC Ha Long Golf Club, sân golf Tuần Châu…cùng nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn. Đây được xem là lợi thế nổi bật để tỉnh thu hút khách quốc tế trở lại, song bên cạnh đó cũng cần sự phối hợp giữa các bên để khai thác được dòng khách này một cách hiệu quả nhất trong bối cảnh mới.
 
Golf tour là một trong những sản phẩm cốt lõi khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế. Để xúc tiến được phân khúc này cần có sự hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý đối với một số vấn đề như sớm ban hành quy chuẩn thống nhất về việc đón khách quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho khách golf trong vấn đề nhập cảnh; cấp phép cho các tour golf trọn gói có thời gian ngắn hơn thay vì 7 ngày như hiện nay… Bên cạnh đó cũng cần xem xét điều chỉnh mức giá tour golf phù hợp so với mặt bằng chung của khu vực Đông Nam Á.

Cập nhật tin tức golf trong nước và quốc tế nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh
 
 
 
 

Xem thêm