ĐIỂM KHÁC BIỆT THÚ VỊ GIỮA SÂN GOLF TRUYỀN THỐNG VÀ GOLF TRONG NHÀ

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, sự phát triển của golf trong nhà đang thu hút sự quan tâm của đông đảo golfer và dần trở thành một xu hướng mới, tuy nhiên không vì thế mà các sân golf ngoài trời giảm đi sức hút. Trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu sự khác biệt thú vị giữa sân golf ngoài trời và golf trong nhà.
 
1. Môi trường và trải nghiệm
 
diem-khac-biet-thu-vi-giua-san-golf-truyen-thong-va-golf-trong-nha-1
Sân golf ngoài trời mang đến cho người chơi trải nghiệm chân thực khi được hòa mình vào thiên nhiên
 
Môi trường và trải nghiệm của người chơi chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại hình sân golf. Các sân golf truyền thống luôn mang đến cho người chơi cảm giác thích thú khi được hòa mình vào thiên nhiên bao la, các yếu tố về địa hình, loại cỏ, thời tiết, tốc độ gió... sẽ ảnh hưởng đến đường bóng và làm tăng độ khó cho mỗi vòng golf. Điều này giúp golfer có những trải nghiệm thú vị và nâng cao kĩ năng của mình.
 
Trong khi đó, golf trong nhà với các thiết bị mô phỏng hoàn toàn không chịu tác động của yếu tố thời tiết, giúp người chơi chuyên tâm luyện tập kỹ thuật cá nhân và rất phù hợp với người mới chơi trước khi trải nghiệm sân golf ngoài trời.
 
2. Thời gian chơi
 
Sân golf ngoài trời có ưu điểm vượt trội là đem đến cho người chơi cảm giác thật và những trải nghiệm thú vị trên sân cỏ. Song, golf trong nhà lại có lợi thế về mặt thời gian khi các golfer sẽ không phải tốn thì giờ đi tìm bóng, di chuyển giữa các cú đánh hay phải chờ đợi đến lượt phát bóng mỗi khi sân đông. 
 
3. Thông số kỹ thuật của cú đánh
 
diem-khac-biet-thu-vi-giua-san-golf-truyen-thong-va-golf-trong-nha-2
Golf trong nhà có các thiết bị công nghệ ghi lại thông số kỹ thuật của cú đánh
 
Như đã đề cập ở trên, golf trong nhà rất phù hợp với những người mới tập luyện bộ môn thể thao này. Các thiết bị công nghệ sẽ ghi lại những thông số kỹ thuật như khoảng cách cú đánh, quãng đường bay, góc bóng, tốc độ đầu gậy và tự động tính điểm cho golfer. Điều này giúp người chơi dễ dàng tìm ra những hạn chế của mình để kịp thời khắc phục và sửa lỗi.
 
4. Putt và Chip
 
Nếu như ở sân golf ngoài trời, người chơi không chỉ cần hình dung đường bóng đi mà còn phải tính đến cả những yếu tố như loại cỏ, độ dốc địa hình ảnh hưởng đến đường bóng thì với golf trong nhà, việc nhận thức và đánh giá một cách trực quan khi tiếp cận các cú đánh ngắn có phần bị hạn chế. Do đó, kinh nghiệm có được từ môi trường thực tế khi trải nghiệm sân golf truyền thống là khó có thể thay thế được.
 
Hi vọng thông qua bài viết này, quý golfer sẽ có thêm những thông tin hữu ích về sự khác biệt giữa sân golf truyền thống và golf trong nhà.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh

Xem thêm