ĐIỂM DANH NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH GOLF TUẦN QUA

Jon Rahm thắng giải Mexico Open

Sau 315 ngày không có chiến thắng nào, mới đây Jon Rahm đã tìm lại được vinh quang của nhà vô địch. Tay golf 27 tuổi người xứ Basque, số hai thế giới, đã giành chiến thắng trong ngày Chủ nhật (theo giờ địa phương) tại giải Mexico Open, thuộc sự kiện PGA Tour.

Jon Rahm giải hạn với Mexico Open
Jon Rahm giải hạn với Mexico Open

Golfer người Tây Ban Nha đã phải trải qua một ngày thi đấu đầy căng thẳng và mãi đến những hố cuối cùng mới có thể tạo ra khoảng cách 1 gậy so với nhóm bám đuổi. Rahm lên ngôi vô địch tại Mexico Open với thành tích 17 gậy âm. Đây cũng là lần thứ 7 mà golfer người Tây Ban Nha này có được chức vô địch tại các giải đấu thuộc hệ thống PGA Tour.

Adri Arnaus thắng giải Catalunya Championship

Sau 18 hố tại vòng 4 giải Catalunya Championship, Adri Arnaus có thành tích 11 gậy âm, bằng với tay golf Oliver Bekker.

Catalunya Championship là danh hiệu DP World Tour đầu tiên trong sự nghiệp của vận động viên Adri Arnaus.
Catalunya Championship là danh hiệu DP World Tour đầu tiên trong sự nghiệp của vận động viên Adri Arnaus

Để phân thắng bại, cả hai bước vào loạt đánh playoff đầy căng thẳng. Và phải mất tới 6 hố đấu cho loạt đánh này, thì những người hâm mộ tại giải mới được diện kiến người giành chiến thắng. Đó là Adri Arnaus. Đây là danh hiệu DP World Tour đầu tiên trong sự nghiệp của vận động viên Tây Ban Nha này.

Marina Alex thắng giải Palos Verdes Championship

Danh hiệu LPGA duy nhất của Marina Alex đến vào năm 2018 tại Cambia Portland Classic. Kể từ đó, cô phải đối mặt với một cuộc chiến về mặt thể chất khi gặp chấn thương lưng. Năm 2020, tay golf 31 tuổi đã phải gác gậy suốt 7 tháng.

Ở cuộc đối đầu giữa các golfer nữ tại giải Palos Verdes Championships, golf nước chủ nhà Marina Alex cũng đã vấp phải rất nhiều khó khăn.
Ở cuộc đối đầu giữa các golfer nữ tại giải Palos Verdes Championships, golf nước chủ nhà Marina Alex cũng đã vấp phải rất nhiều khó khăn

Tại giải  Palos Verdes Championship, tay golf nước chủ nhà đã vấp phải rất nhiều khó khăn tại vòng đấu cuối. Marina Alex không những phải cố gắng để vượt qua chính bản thân mình mà còn phải vượt qua golfer nữ số 1 thế giới Lydia Ko. Chung cuộc, Marina Alex giành chiến thắng với cách biệt 1 gậy. Đây là danh hiệu thứ hai trong sự nghiệp của golfer này ở LPGA Tour.

Alex khép lại với tỷ số 5 dưới 66 để về đích ở vị trí 10 dưới cho giải đấu, trước số một thế giới Jin Young Ko, người cũng đã bắn 66 và có mặt ở câu lạc bộ một thời gian ở vị trí 9 dưới, con số phải bám đuổi.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Minh Tuệ (Golf Việt)

Xem thêm