ĐẤU TRƯỜNG GOLF CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM – VPG TOUR TÁI ĐẤU SAU 8 THÁNG NGHỈ DỊCH

VPG Tour FLC Sam Son Championship 2020 – Sự kiện tái đấu đánh dấu sự trở lại của hệ thống giải golf chuyên nghiệp trong nước sau tám tháng 8 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dau-truong-golf-chuyen-nghiep-viet-Nam-VPG-Tour-tai-dau-sau-8-thang-nghi-dich-1(1)
FLC Sam Son Golf Links - Địa điểm tổ chức giải đấu 

VPG Tour là sự kiện được quản lý bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA). Đây là giải chuyên nghiệp thứ hai trong năm tại tổ hợp golf – nghỉ dưỡng cùng tên ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Giải đấu khởi tranh trong ba ngày từ 16/10 – 18/10 với quy mô 54 hố và tổng quỹ thưởng lên tới 300 triệu đồng và dự kiến thu hút đươc 100 golfer so tài ở cả hai bảng Nam và Nữ. Nhát cắt loại được áp dụng sau khi kết thúc 36 hố theo nguyên tắc top 32 bảng điểm được quyền đi tiếp. Nhà vô địch lĩnh 90 triệu đồng trong tổng quỹ thưởng 300 triệu. Theo điều lệ của giải đấu thì tất cả các golfer qua cắt loại đều được tiền thưởng.

Giải đấu mở rộng cơ hội thi đấu, cọ xát cho người chơi nghiệp dư có Handicap không quá 9.1 đối với nam, đối với nữ là 13.1 cùng điều kiện không được nhận thưởng để giữ tư cách nghiệp dư. Với các golfer có tên trên bảng xếp hạng WAGR thì đây là cơ hội để có thể tích điểm và cải thiện thứ hạng nếu đạt kết quả tốt.

Tại buổi họp báo, Phó Tổng thư ký VGA kiêm Trưởng Ban tổ chức giải Phạm Thành Trí chia sẻ: “Cuối cùng, VPG Tour cũng có thể mở cửa trở lại sau nhiều tháng tạm dừng. Khoảng thời gian tạm ngưng hoạt động do Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của các golfer chuyên nghiệp trong nước. Chúng tôi hy vọng VPG Tour FLC Sam Son Championship 2020 sẽ kích hoạt lại niềm tin và hững khởi nghề nghiệp cho họ”.


Dau-truong-golf-chuyen-nghiep-viet-Nam-VPG-Tour-tai-dau-sau-8-thang-nghi-dich
Ông Phạm Thành Trí và Đỗ Việt Hùng đại diện Ban tổ chức giải đáp thắc mắc trong buổi họp báo

Tại buổi họp báo, VGA cũng công bố lịch trình mới của VPG Tour. Ba giải đối kháng 2020 của VPG Tour bao gồm: Cúp Độc Lập (4 – 6/11), Kim Bảng Championship, Đầm Vạc Championship (4 – 6/12). Trong đó, giải đối kháng đồng đội tranh Cúp Độc Lập lần thứ hai diễn ra tại sân FLC Golf Club Ha Long là cuộc so tài trị giá 500 triệu đồng giữa tuyển miền Bắc và tuyển miền Nam. Mỗi đội có 16 VĐV chính thức, 4 VĐV dự bị và nhận được 350 triệu đồng nếu giành chiến thắng.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android

 
Mộc Lâm

Xem thêm