COLLIN MORIKAWA ĐƯƠNG KIM VÔ ĐỊCH PGA CHAMPIONSHIP 2020

Trải qua 4 vòng thi đấu gay cấn diễn ra trên sân TPC Harding Park, những màn so tài vô cùng khốc liệt của các tay golf hàng đầu thế giới đã để lại những cảm xúc ấn tượng trong lòng khán giả và người hâm mộ. Đặc biệt tân vô địch giải major PGA Championship 2020 chính thức đã được lộ diện đầy bất ngờ, đó chính là Collin Morikawa – Golfer trẻ tuổi nhất chiến thắng major PGA Championship.

Collin-morikawa-duong-kim-vo-dich-pga-championship-2020(2)
Collin Morikawa đương kim vô địch PGA Championship 2020

Ở vòng đấu đầu tiên, với phong độ vốn có của mình, siêu hổ Tiger Woods đã hoàn thành xuất sắc 18 hố với thành tích 68 (-2) gậy.  Mặc dù đây là điểm số tốt nhất của anh trong các vòng mở màn major kể từ The Open 2012 nhưng anh chỉ xếp hạng thứ 20 đồng hạng với 12 golfer khác. Đứng vị trí đầu bảng vòng 1, Janson Day và Brendon Todd cùng chia sẻ với thành tích 65 (-5) gậy.

Thế nhưng sang đến vòng 2, golfer 25 tuổi Li Haotong – người Trung Quốc đã đi vào lịch sử khi vươn lên dẫn đầu với điểm tổng (-8) nhờ vòng đấu 65 (-5) gậy. Trong khi đó, Tiger Woods lại để lại sự thất vọng trong lòng người hâm mộ ở vòng đấu này khi đánh 72 (+2) gậy. Anh đã mắc 4 bogey trong 1 trận đấu trong khi chỉ ghi được 2 birdie.


Collin-morikawa-duong-kim-vo-dich-pga-championship-2020-1
Li Haotong - golfer 25 tuổi người Trung Quốc đã xuất sắc dẫn đầu ở vòng 2

Vòng đấu thứ 3 diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn khi ngôi đầu liên tục đổi chủ ở giữa vòng đấu. Ở vòng đấu này, Dustin Johnson đã thể hiện bản lĩnh của mình khi ghi đến 8 birdie trong vòng đấu 65 (-5) gậy, giúp anh nâng tổng điểm lên -9 và có lợi thế 1 gậy trước ngày thi đấu quyết định.

Đến vòng cuối cùng, bước vào vòng 4 với 2 gậy kém hơn người dẫn đầu là Dustin Johnson nhưng Collin Morikawa đã nhanh chóng san bằng cách biệt này khi ghi được 2 birdie ở hố số 3 và số 4. Không dừng lại ở đó, Morikawa đã bùng hổ ở 9 hố tiếp đó và trở nhà đương kim vô địch PGA Championship 2020. Với thành tích 64 gậy (-6) cùng tổng điểm -13, Collin đã tạo cách biệt 2 gậy so với Paul Casey và Dustin Johnson. Collin trở thành golfer trẻ tuổi thứ 6 trong lịch sử có được chiếc cúp Wanamaker. Ngoài 1,68 triệu đô, Collin Morikawa còn nhận được đặc cách trọn đời tham gia PGA Championship, 5 năm liên tiếp có thẻ thành viên PGA Tour và tham dự 3 giải The Masters, U.S.Open, The Open Championship.


Để cập nhật thêm những thông tin hay liên quan đến luật golf, booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golf cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Mộc Lâm

Xem thêm