CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM VỀ LUẬT GOLF (PHẦN 1)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc đóng cửa nhiều sân golf và  giãn cách xã hội đã khiến các golfer không thể lên sân. Trong những ngày này, hãy dành vài phút thư giãn cùng Sgolf bằng cách tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thú vị về luật golf dưới đây!
 
cau-hoi-trac-nghiem-ve-luat-golf-phan-1
Câu hỏi trắc nghiệm về luật golf
 
Câu hỏi 1: Bẫy cát có nằm trong khu vực chung không?
A. Có
B. Không
 
Đáp Án: B. Không
Giải thích: Theo Luật 2.2, Khu vực chung là nơi mà bóng của người chơi sẽ thường xuyên được đánh nhất trước khi lên đến khu vực gạt bóng. Khu vực chung bao gồm toàn bộ sân trừ 4 khu vực sân đặc biệt là:
- Khu vực phát bóng
- Các bẫy cát
- Các khu vực phạt
- Khu vực gạt bóng
 
Câu hỏi 2: Nếu người chơi báo sai số gậy đã đánh nhưng không làm ảnh hưởng đến hiểu biết của đối thủ về kết quả thì có bị phạt không?
A. Có
B. Không
 
Đáp án: B. Không
Giải thích: Theo Luật 3.2d về trách nhiệm của người chơi và đối thủ, trong trường hợp ngoại lệ nếu người chơi báo sai số gậy đã đánh sau khi hoàn thành hố nhưng không làm ảnh hưởng đến hiểu biết của đối thủ về kết quả của hố đó sẽ không bị phạt.
 
Câu hỏi 3: Nếu đặc tính hoạt động của gậy hợp chuẩn bị thay đổi vì hao mòn do việc sử dụng bình thường thì có còn được tính là gậy hợp chuẩn không?
A. Có
B. Không
 
Đáp án: A.Có
Giải thích: Theo Luật 4.1a thì gậy được sử dụng để thực hiện cú đánh phải hợp chuẩn không chỉ lúc còn mới mà cả khi nó đã bị vô tình hoặc cố tình thay đổi bằng bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, nếu đặc tính hoạt động của gậy hợp chuẩn bị thay đổi vì lý do hao mòn do việc sử dụng bình thường thì nó vẫn được coi là gậy hợp chuẩn.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh

Xem thêm