CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC ÁO GREEN JACKET HUYỀN THOẠI – PHẦN THƯỞNG ĐỘC ĐÁO CHO NHÀ VÔ ĐỊCH THE MASTERS

Những nhà vô địch sẽ nhận được gì từ chiến thắng của mình? Rực rỡ như Vàng? Danh giá như Bạc? Hay cao quý như Pha lê? Cuối tuần này, có một thứ giản dị hơn, mềm mại hơn, nhưng đủ để khiến những người giỏi nhất cũng sẽ phải ao ước. Chúng tôi đang nói đến phần thưởng dành cho nhà vô địch The Masters, danh hiệu có thể coi là độc đáo nhất thế giới, chiếc áo Green Jacket.
 
Cau-chuyen-ve-chiec-ao-green-jacket-huyen-thoai-phan-thuong-doc-daocho-nha-vo-dich-the-masters-1
Green Jacket chiếc áo danh giá mà bất kỳ golfer nào cũng mong muốn một lần được khoác trên mình

>> Đọc thêm:
Đây có thể không phải là đỉnh cao của thời trang, nhưng chiếc áo này luôn được coi là một trong những phần thưởng cao quý nhất trong giới thể thao. Ý tưởng này bắt nguồn từ Bobby Jones, trong một lần tham dự bữa tiệc tại Royal Liverpool, khi nhận thấy các thuyền trưởng thường được may đo riêng một bộ vest đỏ để dễ dàng nhận diện. Từ năm 1937, các thành viên của Augusta National đều được may một bộ vest xanh trong suốt tuần lễ Masters để khách tham dự có thể nhận biết. 10 năm sau, chiếc áo này trở thành phần thưởng cho các nhà vô địch giải đấu, như một sự khẳng định rằng, người chiến thắng tại The Masters sẽ mãi mãi ghi danh tại Augusta National Golf Club.

Theo nghi thức, nhà vô địch The Masters năm trước sẽ trao tặng áo cho nhà vô địch năm kế tiếp. Trong trường hợp nhà vô địch lên ngôi 2 năm liên tiếp, thì chủ tịch của Augusta National Golf Club sẽ đại diện để trao tặng phần thưởng danh giá này. Trong lịch sử giải đấu, mới chỉ có 3 nhà vô địch bảo vệ được chiếc áo xanh của mình, và người nổi tiếng nhất, cũng như gần nhất làm được điều này chính là Tiger Woods. Năm nay, ĐKVĐ Dustin Johnson sẽ hướng tới thành tích này. Những đối thủ cạnh tranh chưa từng nếm trải cảm giác chiến thắng tại The Masters thì sẽ hướng tới việc gia nhập CLB những nhà vô địch của giải. Đã là một golfer, không ai không mong muốn được gia nhập vào hàng ngũ ấy để chụp lại những bức hình lưu niệm như thế này.


 
Cau-chuyen-ve-chiec-ao-green-jacket-huyen-thoai-phan-thuong-doc-daocho-nha-vo-dich-the-masters
The Masters giải đấu nhận được sự quan tâm đông đảo từ người hâm mộ

Với chiếc áo danh giá bảo chứng cho chiến thắng, nhà vô địch The Masters không cần một chiếc cúp cồng kềnh để vòng quanh khắp thế giới. Thay vào đó, họ có thể mặc chiếc áo khoác xanh này bất kỳ lúc nào và đi đến bất cứ đâu. Giống như danh hiệu Champions League trong bóng đá, người chiến thắng tại The Masters sẽ được giữ chiếc áo thật danh giá trong vòng 1 năm, trước khi trao lại nó cho nhà vô địch tiếp theo, sau đó nhận một bản sao để lưu niệm trong phòng truyền thống. Nhằm đảm bảo các nhà vô địch sẽ nhận 1 chiếc áo vừa vặn, sẽ có nhiều chiếc áo thật trong phòng truyền thống của Augusta với các kích cỡ khác nhau. Khi giải đấu gần đến hồi kết thúc, các nhân viên của CLB sẽ chuẩn bị sẵn những chiếc áo tương ứng với nhóm golfer đang dẫn đầu.

Cuộc cạnh tranh cho chiếc áo Green Jacket sẽ bắt đầu vào tối thứ 5 tuần này. 88 golfer dự giải đã được chia ra thành những cặp đấu khác nhau. Trong đó, nhóm đấu của nhà vô địch Dustin Johnson sẽ có sự góp mặt của Lee Westwood và Tyler Strafaci, diễn ra vào lúc 21h30 tối thứ năm. 12 phút sau sẽ là thời điểm tee-off của một nhóm đấu cũng rất đáng chú ý khác, gồm Xander Schauffele, Jon Rahm và Rory Mcllroy.
Nhóm đấu ra quân muộn nhất cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý, có sự góp mặt của Jordan Spieth, Cameron Smith và Collin Morikawa.

 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Tư Vinh

Xem thêm