CAMERON SMITH XỨNG ĐÁNG VÔ ĐỊCH TẠI SENTRY TOURNAMENT OF CHAMPIONS

Sau hai ngày thi đấu đầu tiên Sentry Tournament of Champions, Cameron Smith của Australia luôn là người dẫn đầu để có điểm là 17 gậy âm. Với số điểm nêu trên, golfer người Australia cũng lập kỷ lục mới tại giải đấu này, tính sau 36 hố đầu tiên. Nhưng ngày thi đấu thứ 3 với sự bứt phá khủng khiếp của golfer số một thế giới Jon Rahm, giúp anh chia sẻ ngôi đầu bảng với Cameron Smith khi cả 2 cùng được 26 gậy âm.

Cameron-smith-xung-dang-vo-dich-tai-sentry-tournament-of-champions-
Cameron Smith độc chiếm ngôi vị đầu bảng tại Sentry Tournament of Champions

>> Đọc thêm: Ngày thi đấu thứ tư, cũng là ngày thi đấu quyết định để chọn ra nhà vô địch. Người hâm mộ lại được chứng kiến cuộc đua song mã giữa Jon Rahm và Cameron Smith.

Cameron-smith-xung-dang-vo-dich-tai-sentry-tournament-of-champions-2
Cuộc chiến khắc nghiệt giữa Jon Rahm và Cameron Smith

Loạt 9 hố đầu, Cameron Smith vẫn phát huy phong độ tốt hơn khi kiếm tới 4 điểm birdie, còn Jon Rahm chỉ là 2 nên golfer người Australia đã ra khoảng cách với đối thủ 2 gậy âm.

Nhưng golfer số 1 thế giới Jon Rahm sớm có lời đáp trả đanh thép và cũng ngay lập tức đáp. Hố số 11 par 3, Jon Rahm thực hiện cú driver tiếp cận cờ không thể tốt hơn. Bóng rơi xuống green, backspin 1 chút ra phía ngoài nhưng vẫn ở vị trí có thể giành điểm birdie, còn Camron không làm được điều đó và để cho Jon Rahm rút ngắn khoảng cách xuống còn 1 gậy âm mong manh.

Sự hấp dẫn đó lại đến loạt 3 hố liên tiếp, từ hố 13 đến hố 15, cả 2 đều giành 3 điểm birdie liên tiếp. Tuy nhiên người đáng tiếc hơn cả thuộc về Jon Rahm bởi anh đã có cơ giành eagle ở hố 15 để chia ngôi đỉnh bảng. Đường bóng sau cú gạt là rất chuẩn, đường line cũng rất ổn nhưng đến khi gần miệng hố thì bóng lả sang trái 1 chút. Thế là khoảng cách 1 gậy âm vẫn giữ nguyên.


Cameron-smith-xung-dang-vo-dich-tai-sentry-tournament-of-champions
Cameron Smith đã có chiến thắng PGA tour thứ 4

Ở hố cuối cùng, Jon Rahm một lần nữa buộc phải giành eagle bởi Cameron Smith gần như chắc chắn sẽ giành birdie ở cự ly rất gần. Golfer số 1 thế giới đã bất thành trong nhiệm vụ quá khó và chứng kiến đối thủ lên ngôi vô địch.

Cameron Smith đã có chiến thắng PGA tour thứ 4 cùng phần thưởng hơn 1,3 triệu đô la và 500 điểm trên BXH Fedex Cup. Đây là một chiến thắng quá xứng đáng giành cho golfer người Australia bởi sau mỗi ngày thi đấu anh đều là người đứng đầu bảng.


Cập nhật tin tức giải đấu nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Tư Vinh

Xem thêm