CAMERON SMITH THẮNG TIẾN KHÔNG NGỪNG

Với 65 gậy vòng cuối, Cameron Smith lập kỉ lục tại Sentry Tournament of Champions khi giành 34 gậy âm. Sự kiện diễn ra trên sân Plantation par73, chỉ dành cho các nhà vô địch PGA Tour trước đó. Sân này từng ghi nhận huyền thoại Ernie Els lập kỷ lục về nhất trong lịch sử đấu trường khi có được 31 gậy âm vào năm 2003. Với chiến thắng này, anh kết thúc chuỗi 11 năm vô địch của các golfer Mỹ.
 
Cameron-Smith-thang-tien-khong-ngung
Cameron Smith vui mừng trước những chiến thắng để đời

>> Đọc thêm:

"Rõ ràng là quá tuyệt. Ernie Els là một trong những thần tượng của tôi khi còn bé. Tôi vẫn chưa có nhiều danh hiệu như thần thượng, nhưng ít nhất giờ tôi cũng có cái để khoe với ông ý".

Khi nhìn lại cả giải đấu chúng ta mới thấy chiến thắng dành cho Cameron Smith là hoàn toàn xứng đáng. Sau 72 hố đấu, golfer sinh năm 1993 chỉ mắc duy nhất 3 bogey nhưng luôn là người dẫn đầu sau mỗi ngày thi đấu.

Một con số nữa cũng khiến người hâm mộ golf phải nể phục khi golfer 28 tuổi người Australia trải qua 52 hố đấu liên tiếp từ hố số 3 ngày thi đấu thứ 2 đến hố cuối cùng ngày thi đấu thứ 4 bogey free.


Cameron-Smith-thang-tien-khong-ngung-1
Golfer xuất sắc nhất Australia 

Hiện tại, Cameron Smith là golfer xuất sắc nhất Australia. Anh đứng ở vị trí số 10 trên BXH Thế giới và đứng đứng thứ 3 trên BXH Fedex Cup. Kể từ lần đầu gia nhập PGA tour vào năm 2015 thì 2 năm sau anh đã giành chức vô địch đầu tiên. Như vậy trước Sentry tournament of Champions, Smith đã 3 lần vô địch qua 155 giải trong 6 năm đấu ở PGA Tour. Cả ba lần đều thắng đấu gậy hố phụ, trong đó là chiến thắng ở giải đồng đội Zurich Classic. Thắng lợi còn lại tại Sony Open 2020. Chiến thắng ở Sentry Tournament of Champions có thể coi là bước ngoặt trong thi đấu đỉnh cao của Cameron Smith. Đến nay, Smith lĩnh gần 17,6 triệu USD từ PGA Tour.

Tuần này, PGA Tour vẫn ở Hawaii nhưng sang đảo lớn Honolulu cho giải Sony Open. Và người hâm mộ đàng chờ xem Cameron Smith có tiếp tục phát huy phong độ cao như vừa cuối tuần vừa hay không?


Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Tư Vinh

Xem thêm