BỎ TÚI NHỮNG CÁCH GIÚP GOLFER TRÁNH “SỐC NHIỆT” KHI CHƠI GOLF TRONG THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

Golf là một môn thể thao chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố thời tiết, đặc biệt trong mùa hè cả 3 miền tại Việt Nam đều có khí hậu hết sức khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời luôn rất cao. Để chuẩn bị cho mùa hè đổ lửa, các golfer hãy lưu ngay những bí kíp tránh “sốc nhiệt” khi chơi golf trong thời tiết nắng nóng

Bổ sung nước đầy đủBổ sung nước thường xuyên trong quá trình chơi golf

Nước là rất quan trọng với cơ thể trong mọi hoàn cảnh đặc biệt là khi trời nắng nóng. Bổ sung nước trong quá trình vận động là điều cần thiết, vì thế đừng để khi khát mới bắt đầu uống nước. Để phòng tránh việc này, golfer có thể uống nước trước khi đến sân, và uống từng ngụm nhỏ khi đi qua mỗi hố.
Thường ở các sân golf sẽ có nước uống miễn phí tặng cho người chơi hoặc nước được cung cấp ở club house
 
Dùng kem chống nắngKem chống nắng cần thiết cho các golfer

Phái mạnh thường không quan tâm nhiều đến việc che chắn hay trống nắng mỗi lần ra sân. Điều này sẽ cực kì gây hại đến làn da vì trong một vòng chơi thông thường người chơi sẽ ở ngoài trời từ 4-5 tiếng
Chính vì thế mà việc thoa kem chống nắng rất cần thiết do có thể giúp ngăn chặn các tia UV gây hại. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn cần sử dụng kem trước khi ra sân khoảng 15-20 phút và dặm lại khi đang đánh nếu hoạt động dưới nắng quá lâu.
 
Sử dụng các vận dụng che chắnChe chắn kĩ càng trong mùa hè nắng nóng

Các vận dụng này có thể là kính dâm, mũ, nón...Việc đội mũ/ đeo kinh sẽ giúp bảo vệ đôi mắt, gương mặt trước ánh nắng mặt trời, giúp người chơi có cảm giác dễ chịu hơn. Một chiếc mũ rộng vành sẽ hiệu quả, tuy nhiên loại mũ lưỡi trai cũng đủ để che chắn cơ thể trước ánh nắng và hợp thời trang.
Bên cạnh đó, quần áo nên thuộc loại vải chống tia UV để tăng thêm sự hiệu quả trong việc bảo vệ người chơi trước nhữang ánh nắng có cường độ cao.

Chọn giờ chơi hợp lýLựa chọn giờ chơi phù hợp trong những ngày nắng nóng

Nếu có điều kiện, hãy tránh những khung giờ có nhiệt độ cao trong ngày, thường vào khoảng từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều. Việc đến sân golf chơi vào sáng sớm thường mang đến nhiều lợi ích như thời tiết dễ chịu, ít người chơi và mặt sân vẫn chưa bị tổn hại nhiều bởi nhiệt độ hoặc có thể đánh vào buổi tối ở các sân golf có đèn đêm như sân golf Đại Lải.
Tất nhiên trong ngày nắng nóng, việc chơi golf buổi sáng cũng khá khó chịu nhưng dù sao cũng đỡ hơn việc thi đấu trong điều kiện thời tiết có thể lên đến trên 40 độ.

>> Đặt sân với giá ưu đãi tại đây

Cân nhắc kĩ về tình trạng sức khỏe

Đối với nhiều người, golf trở thành một phần cuộc sống, là niềm đam mê cũng như sở thích. Dù vậy, việc mạo hiểm ra sân trong thời tiết quá nóng chỉ để xứng đáng với số tiền đã chi là điều các golfer nên cân nhắc, bởi nếu sức khỏe của bạn gặp tổn hại, số tiền bỏ ra có thể lớn gấp nhiều lần ban đầu.
Nếu cảm thấy có đôi chút chóng mặt hoặc khó thở, hãy ra ngay khỏi sân và tìm cho mình một ly nước chanh để giải khát. Điều này có thể giúp bạn tránh được việc đột quỵ hoặc sốt nhiệt do thời tiết. Golf là môn thể thao thú vị trong mùa hè, tuy nhiên bạn cần phải biết cách chơi một cách thông minh để bảo vệ cho chính mình cũng như những người khác.

Thùy Dịu


>>Xem thêm
GỢI Ý 5 TIPS CHĂM SÓC DA MÙA HÈ CỰC ĐƠN GIẢN CHO GOLFER
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ĐẢM BẢO THỂ LỰC, TĂNG SỰ TẬP TRUNG CHO GOLFER

 
464 0 0