BILLY HORSCHEL VÔ ĐỊCH BMW PGA CHAMPIONSHIP

Billy Horschel đã xuất sắc giành chức vô địch BMW PGA Championship ở điểm -19 trên sân Wentworth par72, Anh và sở hữu số tiền thưởng lên tới 1,33 triệu USD. 
 
Horschel lên chuyên nghiệp từ năm 2009 với tổng cộng 6 chức vô địch PGA Tour. Hồi năm 2014, tay golf sinh năm 1986 thắng cả 3 danh hiệu cuối mùa (PGA Tour - BMW, Tour Championship và FedEx Cup). 
 
billy-horschel-vo-dich-bmw-pga-championship
Billy Horschel vô địch BMW PGA Championship
 
Horschel đã để vuột mất cơ hội mùa đầu tiên góp mặt tại Ryder Cup hôm 8/9 do không có suất từ vòng loại tự động và không được đội trưởng Steve Stricker lựa chọn. Tuy nhiên chỉ 4 ngày sau đó, Billy Horschel đã xuất sắc đăng quang tại BMW PGA Championship. 
 
Trong ngày thi đấu cuối cùng, Horschel đánh tổng cộng 65 gậy, ghi 7 birdie và không bogey, tính cả pha chốt hố quyết định cuối sân. Sau birdie hố 15, Horschel chạm đỉnh bảng ở điểm -18 cùng với Laurie Canter và Kiradech Aphibarnrat. Kết quả chung cuộc, Horschel dẫn một gậy so với bộ ba Jamie Donaldson, Kiradech Aphibarnrat và Laurie Canter. Chức vô địch BMW PGA Championship này là lần đầu tiên Horschel đoạt cúp trên đất châu Âu. 
 
Horschel dẫn đầu cả 3 hạng mục tại BMW PGA Championship bao gồm số gậy từ khu phát bóng đến green, từ fairway lên green và ghi điểm hố par4. Đây cũng là lần thứ 2 trong 66 năm sự kiện trong nhóm Rolex Series thuộc European Tour ghi nhận nhà vô địch Mỹ, gồm Horschel và trước đó là Arnold Palmer năm 1975.
 
Trải nghiệm vô vàn các tiện ích golf thú vị, cập nhật tin tức golf trong nước và nước ngoài nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh

Xem thêm