BÍ QUYẾT TINH CHỈNH GẬY DRIVER ĐỂ HẠN CHẾ LỖI SLICE

slice là một trong những lỗi phổ biến nhất mà các golfer thường gặp phải. Khi rơi vào tình huống này, khoảng cách của cú đánh sẽ ngắn hơn bình thường, bóng golf rất dễ rơi xuống nước hay lạc vào rừng, đồng nghĩa với việc bạn phải mất nhiều thời gian và tốn nhiều gậy hơn để giải quyết lỗi. Hãy tham khảo ngay cách tinh chỉnh gậy Driver để hạn chế lỗi slice trong bài viết dưới đây.
 
1. Chuyển trọng tâm đầu gậy về phía heel
Với việc chuyển trọng tâm đầu gậy (cực CG) về phía heel (khu vực gần cổ gậy), năng lượng sẽ được truyền đến phần toe và được giải phóng nhanh hơn. Nhờ vậy, mặt gậy khó được đưa vào trạng thái mở tại thời điểm tác động. Điều này giúp giảm thiểu khả năng bóng bay lệch nhiều về phía bên phải.
 
Đa số những cây gậy golf hiện đại ngày nay đều có trang bị tính năng cho phép thay đổi CG được thiết kế sẵn trên đầu gậy. Thậm chí một số nhà sản xuất còn chế tạo những gậy driver có thiết kế offset cùng phân phối trọng lượng đầu gậy sao cho dễ đánh draw hơn. 
 
Tuy nhiên nếu gậy golf của bạn không có sẵn tính năng trên thì hãy sử dụng băng dính và dán lên phần heel ở đế đầu gậy. Điều này giúp trọng lượng tổng thể của gậy và trọng lượng swing thay đổi để đạt hiệu quả như mong muốn. 
 
bi-quyet-tinh-chinh-gay-driver-de-han-che-loi-slice-1
Chuyển trọng tâm đầu gậy về phía heel

Ngoài ra, nhiều golfer chuyên nghiệp còn sử dụng một loại chất keo nóng chảy để đưa vào bên trong đầu gậy nhằm thay đổi cảm giác đánh cho người chơi.
 
2. Lựa chọn cán gậy có phần tip mềm hơn
Các golfer chuyên nghiệp thường sử dụng gậy driver với phần shaft cứng và ổn định, đặc biệt là phần tip (phần cuối của cán gậy). Tuy nhiên, với những golfer không chuyên, đặc biệt là người mới chơi golf thì nên lựa chọn cán gậy có phần tip mềm hơn để giảm slice. Điều này giúp cho năng lượng ở đầu gậy được giải phóng tốt hơn ở thời điểm tác động, khi đó độ mở mặt gậy được đóng nhanh hơn và sẽ hạn chế được lỗi slice.
 
3. Tận dụng khả năng điều chỉnh hosel
 
bi-quyet-tinh-chinh-gay-driver-de-han-che-loi-slice-2
Tận dụng khả năng điều chỉnh hosel

Đa số gậy driver ngày nay đều trang bị phần hosel (điểm nối đầu gậy và shaft) có thể tùy chỉnh được. Điều này giúp golfer có thể thay đổi độ loft, lie cũng như độ mở mặt gậy một cách dễ dàng.
 
Nếu thường gặp lỗi slice thì bạn cần phải cố gắng tìm ra cấu hình để giúp dễ đánh draw hơn. Các nhà sản xuất thiết bị golf thường có một số hướng dẫn để người chơi có thể tự điều chỉnh gậy, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ để chọn ra những thông số thích hợp với mình nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải ghi nhớ cấu hình hosel ban đầu để khôi phục lại nếu như việc điều chỉnh không mang tới kết quả như mong muốn.
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác ... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Thùy Linh
 

Xem thêm