BÍ QUYẾT ĐÁNH BÓNG HIỆU QUẢ TRÊN SÂN TẬP

Làm sao để luyện tập trên sân tập golf một cách hiệu quả luôn là điều mà các golfer rất quan tâm. Nếu luyện tập đúng cách và có trọng tâm, người chơi có thể cải thiện kỹ năng rất nhiều và ngược lại, luyện tập sai cách có thể làm golfer chơi tệ hơn mỗi khi ra sân. Cùng tham khảo các bước đánh bóng hiệu quả trên sân tập trong bài viết dưới đây.
 
1. Lên kế hoạch cho các buổi tập
Để tận dụng thời gian một cách hiệu quả, các golfer cần lên kế hoạch cho các buổi tập của mình. Ví dụ, với khoảng 2 tiếng trên sân tập, bạn cần tập trung vào những cú swing với gậy driver, gậy wedge, hybrid và gậy sắt ngắn. Thay vì đánh liền 100 bóng, bạn hãy lấy khoảng 50 quả và thực hiện từng cú giống như đang ở trên sân cỏ thật - vào pre-shot routine, trong đó một hoặc hai lần swing nháp.
 
2. Coi sân tập như sân golf
 
bi-quyet-danh-bong-hieu-qua-tren-san-tap-1
Bí quyết đánh bóng hiệu quả trên sân tập

Sau khi khởi động, bạn hãy thực hiện các cú đánh giống như đang chơi ở một hố par 4 với gậy driver, gậy sắt ngắn, gậy wedge đến green mô phỏng và tiếp tục lặp lại.
 
3. Đánh vào mục tiêu cụ thể
Người chơi có thể kiểm tra độ chính xác và cự ly cú đánh của mình bằng cách xác định mục tiêu cụ thể và cố gắng đưa bóng tới vị trí đó càng gần càng tốt. Khi sử dụng gậy driver, hãy tưởng tượng đó là fairway và đánh vào giữa hai điểm đánh dấu hay cọc cờ.
 
4. Dành thời gian cho short game
 
bi-quyet-danh-bong-hieu-qua-tren-san-tap-2
Dành thời gian cho short game
 
Đừng quên dành nhiều thời gian hơn cho short game. Hãy luyện tập những cú thoát bẫy cát, chip ngắn, putt tại nhiều khu vực khác nhau để có thể cải thiện kỹ năng và tự tin xử lý tình huống khi lên sân.

Cập nhật tin tức golf trong nước và quốc tế nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh
 
 

Xem thêm