BẬT MÍ CÁCH CHỌN GẬY GOLF CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Làm sao để chọn được bộ gậy golf phù hợp luôn là vấn đề mà các golfer hết sức băn khoăn. Đặc biệt là với người mới chơi golf, việc chọn được bộ gậy phù hợp không chỉ mang đến cho golfer những trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp quá trình tập luyện diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Sgolf sẽ bật mí cho bạn cách chọn gậy golf phù hợp nhất cho người mới bắt đầu.

1. Sơ lược về các loại gậy golf

 
bat-mi-cach-chon-gay-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau
Bộ gậy golf
 
Mỗi bộ gậy golf gồm có ba loại là gậy gỗ (wood), gậy sắt (iron) và gậy gạt (putter). Trong đó:
- Gậy gỗ là loại gậy chuyên dụng cho đánh bóng xa và kiểm soát được đường đi dài của bóng.
- Gậy sắt dùng để đánh bóng với những khoảng cách gần hơn và phù hợp với đa phần người chơi.
- Gậy gạt là loại gậy dùng để thực hiện những pha bóng ở cự li gần với 3 loại được sử dụng nhiều nhất là blade, heel-toe và mallet.

2.  Lựa chọn đầu gậy golf

 
bat-mi-cach-chon-gay-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-1
Người mới chơi golf nên lựa chọn đầu gậy nhẹ và dày hơn
 
Những người chơi golf chuyên nghiệp với tốc độ swing nhanh thường sử dụng đầu gậy nặng, mặt gậy mỏng để gia tăng khả năng kiểm soát bóng. Trong khi đó, những người mới chơi với tốc độ swing chậm nên chọn đầu gậy nhẹ và dày hơn để tăng vận tốc đầu gậy và dễ dàng tiếp xúc bóng, từ đó giúp golfer có được những cú đánh bóng hoàn hảo và chính xác nhất.

3. Độ nặng và độ cứng của cán gậy

 
bat-mi-cach-chon-gay-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-2
Chọn gậy có độ nặng và độ cứng của cán gậy phù hợp 

Những golfer chuyên nghiệp thường chọn gậy dựa vào kinh nghiệm bản thân cũng như các thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, đối với người mới nhập môn thì nên dựa vào độ nặng và độ cứng của cán gậy sao cho bạn có thể giải phóng lực khi swing một cách thoải mái nhất.
- Độ nặng phù hợp: Khi cầm gậy và swing không có cảm giác bị nặng hay phải dùng nhiều sức.
- Độ cứng cán gậy: Cách đơn giản nhất để kiểm tra là nhìn vào khoảng cách driver. Nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật mà bóng chỉ bay dưới 200 yard thì nhiều khả năng shaft mà bạn sử dụng đang quá cứng.

4. Độ loft

 
bat-mi-cach-chon-gay-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-3
Người mới chơi nên chọn gậy golf có độ loft lớn 
 
Độ loft là góc của đầu gậy, có tác dụng kiểm soát quỹ đạo bóng và ảnh hưởng đến khoảng cách bóng. Theo đó, độ loft càng lớn thì góc đánh bóng càng lớn và bóng sẽ bay càng xa. Đối với người mới chơi thì lời khuyên là nên lựa chọn gậy golf có độ loft lớn hơn 10 độ để tối đa hóa khoảng cách.

5. Một vài lời khuyên cho người mới bắt đầu
- Nên đánh thử gậy trước khi mua để biết gậy có phù hợp và đem lại cảm giác tốt nhất hay không.
- Nên tập với gậy iron ngắn sẽ dễ điều khiển hơn một cây gậy golf có cán gậy dài.
- Nên mua một bộ gậy goft cũ để tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng thay đổi gậy cho phù hợp.
 
Trên đây là một số chia sẻ mà Sgolf muốn gửi tới quý bạn đọc về cách chọn gậy golf cho người mới bắt đầu chơi. Để chọn được bộ gậy golf chất lượng với giá ưu đãi và được tư vấn miễn phí, mời quý golfer tìm hiểu thêm tại đây.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác ... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 
Thùy Linh

Xem thêm