BA GIẢI GOLF VÔ ĐỊCH NGHIỆP DƯ QUỐC GIA SẮP KHỞI TRANH TẠI HẢI PHÒNG

Giải Vô địch Nghiệp dư Nam Việt Nam mở rộng (VAO) vào vòng đầu ngày 21/7, cùng thời điểm khai cuộc giải Vô địch Nghiệp dư Nữ Việt Nam mở rộng (VLAO). Cũng sân đấu par 72 ấy tám ngày sau sẽ diễn ra giải Vô địch Trẻ Quốc gia (VJO).
Sân Marsh (Đầm lầy) ở Vinpearl Golf Hải Phòng, nơi tổ chức giải Vô địch Golf Quốc gia thuộc VGA Tour sẽ là chủ nhà ba giải nghiệp dư thành tích cao trong tháng 7
Vinpearl Golf Hải Phòng, nơi tổ chức giải Vô địch Golf quốc gia 

Năm trước do dịch Covid-19, cả ba giải đều không thể tổ chức. Tương tự chặng mở màn giải Vô địch Golf Trung niên Quốc gia (VSC) đã khép lại vào tuần đầu tháng Sáu, ban tổ chức hạ điểm chấp (Handicap) - không quá 9.0 đối với nam và tối đa 15.0 với nữ, thay vì mốc 9.9 và 15.9 như kỳ 2020. Các golfer nghiệp dư trong nước sẽ có cơ hội thi đấu và cọ xát với những đấu thủ từ các quốc gia trong khu vực.

VAO với danh sách đấu dự kiến 120 golfer sẽ đấu gậy bốn vòng - 72 hố, còn VLAO gồm 40 người và VJO - 120 đấu thủ đấu ba vòng - 54 hố. BTC thực hiện cắt loại sau 36 hố ở giải Nam và Nữ, không áp dụng với giải Trẻ.

Golfer thi đấu ở VAO 2020 - kỳ trước khi giải bị huỷ một năm vì dịch bệnh
Golfer thi đấu ở VAO 2020 - kỳ trước khi giải bị huỷ một năm vì dịch bệnh 

Một thay đổi khác trong năm nay là cúp vô địch được trao cho đấu thủ có thành tích tốt nhất giải, không phân biệt quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài. Người này sẽ được miễn lệ phí tham dự giải vào năm kế tiếp.

Ba nhà đương kim vô địch giải lần lượt là các tài năng trẻ Nguyễn Đặng Minh, Hanako Kawasaki và Trần Lam. Dịp lên bục đăng quang cách đây hai năm là danh hiệu quốc gia đầu tiên của Đặng Minh lẫn Trần Lam, trong khi với Kawasaki đã là lần thứ bảy, riêng VLAO chiếm ba cúp (2016, 2018 và 2020).

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf: 
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thanh Bình (Golf Việt)

Xem thêm