BA CỰU SỐ MỘT THẾ GIỚI LẦN ĐẦU CÙNG NHÓM Ở PGA TOUR

Theo tee time được Hiệp hội Golf Nhà nghề Mỹ (PGAA) công bố hôm 17/5, bộ ba nói trên đi từ hố 10 sân Southern Hills lúc 9h11 (giờ địa phương) vòng 1 và từ hố 1, lúc 14h36 với vòng hai.

Và như vậy, cả hai giải đỉnh cao Woods tham dự sau 14 tháng dưỡng thương vì tai nạn giao thông mất lái ở tốc độ cao hồi tháng 2/2021 đều thuộc diện major. Đầu tháng trước, Siêu Hổ về thứ 47 khi tái đấu The Masters rồi đến đánh thử Southern Hills vào cuối tháng. Còn đầu tuần này, Woods hoàn tất 18 hố thực địa qua hai buổi làm quen sân và cho biết bản thân đã khoẻ hơn nhiều từ sau The Masters.

Cá nhân Woods và Spieth từng chung nhóm vòng đầu US Open 2019
Cá nhân Woods và Spieth từng chung nhóm vòng đầu US Open 2019

Trong chiến tích 15 major, Woods từng bốn dịp lên ngôi vô địch giải chủ lực của PGAA, riêng lần cuối trên chính sân đấu ở Oklahoma hồi 2007. McIlroy với bốn major từ 2011-2014, trong đó phân nửa tại PGA Championship và đang cố gắng dứt mạch không thắng đã tám năm. Ngược lại, Spieth ít hơn McIlroy một major chỉ còn thiếu chiếc cúp Wanamaker để đạt grand slam. Nếu về nhất tuần này, Spieth, 28 tuổi sẽ là đấu thủ trẻ tuổi thứ ba đoạt trọn bộ tứ major truyền thống, chỉ sau Woods (24 tuổi) và Jack Nicklaus (26 tuổi).

Một nhóm đấu đáng chú ý khác gồm Scottie Scheffler, Jon Rahm, Collin Morikawa - top 3 thế giới (bảng OWGR) thời điểm hiện tại. Họ nhập cuộc vòng đầu tại hố 1, lúc 14h36 và từ hố 10, lúc 9h11 ngày kế tiếp.

“Chúng tôi rất vui và vô cùng hạnh phúc với sự hiện diện của Tiger. Một năm trước, liệu ai có thể nói anh ấy sẽ lại tranh danh hiệu major?”, Rahm bày tỏ.

Cùng với McIlroy và Woods, golfer Tây Ban Nha cảm thấy buồn và đáng tiếc khi Phil Mickelson quyết định không trở lại bảo vệ danh hiệu. Mickelson đã gác gậy từ tháng Hai, sau khi xin lỗi vì những phát ngôn chỉ trích tổ chức chủ quản PGA Tour lẫn đấu trường đối nghịch được phía Saudi hậu thuẫn.
 

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf: 
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thanh Bình (Golf Việt)

Xem thêm