ASIAN TOUR ĐẾN ANH SỚM HƠN DỰ KIẾN

Đây là chặng thứ chín của đấu trường châu Á mùa 2022 và thứ hai trong nhóm 10 giải International Series - loạt sự kiện được LIV Golf Investment cam kết đầu tư 300 triệu USD trong mười năm. LIV là doanh nghiệp của Greg Norman sáng lập kiêm CEO, được hậu thuẫn tài chính bởi Quỹ đầu tư Công Saudi Arbia (PIF). Và chính đơn vị này hôm 16/3 công bố nhóm tám giải cạnh tranh với PGA Tour, LIV Golf Invitational Series cũng khai màn tại xứ sở sương mù.

Sau đợt cập nhật, International Series England sẽ diễn ra từ ngày 2-5/6 trên sân Slaley Hall, thay vì sân Centurion Club, hiện thành chủ nhà của giải đầu lịch LIV Golf Invitational.

Slaley Hall Hotel, Spa & Golf Resort là điểm đấu thứ hai của International Series thuộc Asian Tour
Slaley Hall Hotel, Spa & Golf Resort là điểm đấu thứu hai của International Series thuộc Asian Tour

“Đây là một bước tiến lớn với Asian Tour và rất may mắn khi những nhà tổ chức có thể thích ứng với sự thay đổi của kế hoạch. Lịch mới giúp chúng tôi mang đến quỹ thưởng hậu hĩnh hơn cho golfer thành viên. Họ giờ đây không chỉ có cuộc đua cả mùa Order of Merit mà còn có thể tham gia một loạt sự kiện siêu hấp dẫn trong suốt 12 tháng”, Đặc phái viên kiêm CEO Asian Tour Cho Minn Thant nói.

Top 3 bảng điểm International Series sau chặng đấu ở Thái Lan và Anh sẽ giành quyền tham gia LIV Golf Invitational. Suất đấu cũng được mở ra cho hai golfer xuất sắc nhất International Series England chưa đủ điều kiện, đấu thủ đầu bảng tiền thưởng Asian Tour thời điểm đó và top 2 Order of Merit mùa 2020-2021.

Theo kế hoạch của tổ chức chủ quản, Việt Nam là một điểm dừng thuộc chuỗi International Series, bên cạnh Hàn Quốc, Trung Đông, Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông. Trong đó cơ hội đăng cai giải Asian Tour mở ra cho KN Golf Links Cam Ranh và tổ hợp golf 36 hố thuộc NovaWorld Phan Thiết, đều được thiết kế bởi Greg Norman.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thanh Bình (Golf Việt)

Xem thêm