ANCER VÀ ORTIZ, NIỀM TỰ HÀO CỦA GOLF MEXICO

Tại World Wide Technology Championship 2021

PGA Tour sẽ dừng chân hàng năm ở Mexico vào cuối tuần này tại Mayakoba với giải đấu World Wide Technology Championship và hai golfer nước chủ nhà sẽ chơi cùng nhóm đấu với nhau trong hai ngày đầu tiên, điều này sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của giới truyền thông Mexico.


Ancer-va-ortiz-niem-tu-hao-cua-golf-mexico-2
World Wide Technology Championship 2021

Abraham Ancer và Carlos Ortiz được xếp chung nhóm với golfer kì cựu người Tây Ban Nha Sergio Garcia và họ đều mong muốn khán giả nước nhà sẽ là nguồn động lực thi đấu tốt trên sân golf mà họ đã rất quen thuộc.

Abraham Ancer, golfer số 14 thế giới:
“Đây là một trong những tuần yêu thích của tôi trong toàn bộ mùa giải PGA tour. Đây là một giải đấu có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tôi đã có nhiều kỷ niệm tuyệt vời tại đây. Những trải nghiệm trước đây của tôi ở sân El Camaleon Golf Club chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều”


Ancer-va-ortiz-niem-tu-hao-cua-golf-mexico
Abraham Ancer - golfer số 14 thế giới

Carlos Ortiz, một golfer nổi tiếng khác của Mexico đã có 3 lần lọt vào top 10 tại Mayakoba kể từ năm 2014. Tuy nhiên điều đó càng kiến Ortiz muốn nỗ lực để có thành tích cao nhất, giành chiến thắng trước sự cổ vũ của khán giả nước nhà.

Carlos Ortiz, golfer số 78 thế giới:
"Mexico rõ ràng là quê hương của tôi, một nơi đặc biệt. Tôi cảm thấy như mình đang đi nghỉ chứ không phải thi đấu. Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp cho tôi không bị áp lực và ghi được nhiều điểm âm.”


Ancer-va-ortiz-niem-tu-hao-cua-golf-mexico-1
Carlos Ortiz một trong những tay golf tiềm năng của Mexico

Ancer và Ortiz, cả hai đều có được chiến thắng PGA Tour đầu tiên của mình ở mùa giải trước. Với Ancer, đó là chiến thắng WGC-FedEx St. Jude Invitational, còn với Ortiz là chức vô địch ở Vivint Houston Open. Đây là những golfer đang truyền cảm hứng tới giới trẻ để phát triển golf chuyên nghiệp không chỉ ở Mexico mà cả Mỹ Latinh cùng với Joaquín Niemann của Chile, Sebastián Muñoz của Colombia, Jhonattan Vegas của Venezuela và Emiliano của Argentina Grillo. Tất cả đều tham dự giải World Wide Technology Championship tại Mayakoba.

Vào đêm nay, chúng ta cùng chờ những golfer Mexico nói riêng và các golfer Mỹ la tinh thi đấu ra sao ở giải đấu này.

Mộc Lâm

Xem thêm