5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA GẬY GOLF CŨ

Gậy golf là người bạn đồng hành không thể thiếu của các golfer trong quá trình luyện tập và thi đấu. Đối với nhiều người chơi golf, đặc biệt là người mới gia nhập bộ môn thể thao này thì việc lựa chọn những bộ gậy đã qua sử dụng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Vậy làm cách nào để có thể sở hữu một bộ gậy golf cũ thực sự ưng ý với chất lượng cao, hãy tham khảo ngay 5 lưu ý dưới đây nhé!
 
5-luu-y-quan-trong-khi-mua-gay-golf-cu-1
5 lưu ý quan trọng khi mua gậy golf cũ
 
1. Kiểm tra đầu gậy

Đầu gậy có vai trò vô cùng quan trọng, là nơi tiếp xúc truyền lực từ cú đánh của người chơi đến bóng golf. Những cây gậy sử dụng lâu năm thường có vùng mòn rõ nét ở trung tâm mặt gậy, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình đánh bóng. Do đó, khi lựa chọn gậy hãy chú ý đến những đường rãnh trên đầu gậy, đảm bảo các chúng đã được vệ sinh sạch sẽ, không bị mòn và chỗ tiếp nối giữa đầu và cán gậy không bị cong vẹo.
 
2. Kiểm tra cán gậy

Cán gậy là bộ phận chịu lực nhiều nhất trong quá trình người chơi thực hiện cú swing và độ cứng cán gậy ảnh hưởng rất lớn đến hướng đi của bóng golf. Do đó, để lựa chọn được cây gậy golf ưng ý, hãy chú ý đến độ cứng của cán gậy.  Đối với trục thép, hãy xem trục đã đưa về nguyên dạng sau khi uốn cong chưa. Đối với cán gậy graphite, hãy đảm bảo không có vết lõm hoặc vùng mòn.
 
3. Kiểm tra tay cầm
 
5-luu-y-quan-trong-khi-mua-gay-golf-cu-2
Kiểm tra tay cầm gậy trước khi mua
 
Đây là phần tiếp xúc trực tiếp giữa gậy golf và người chơi. Tay cầm gậy phải tròn, thiết kế bề mặt có rãnh, cạnh hay lỗ nổi lên để người chơi dễ dàng cầm gậy. Bạn hãy chú ý đến tình trạng các vết vứt, vết tách và vùng mòn, trầy xước ở tay cầm để tránh sai sót khi mua.
 
4. Thử gậy trước khi mua

Trước khi mua gậy, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng đánh thử để có thể trải nghiệm cây gậy mà mình sẽ sở hữu và có được cảm giác gậy tốt nhất. Đặc biệt là với những người mới tập chơi golf, khi cầm gậy lên nên setup tư thế để có được cảm giác ban đầu về gậy. 
 
5. Lựa chọn địa chỉ mua gậy golf uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp gậy golf cũ của nhiều thương hiệu khác nhau. Khi lựa chọn mua gậy, bên cạnh yếu tố giá cả thì bạn cần chú ý tới các chính sách chăm sóc khách hàng và chế độ hậu mãi của cửa hàng cũng như tham khảo các đánh giá từ phía những người mua trước để có thể tìm cho mình bộ gậy golf cũ ưng ý nhất.
>> Tham khảo địa chỉ bán gậy golf cũ uy tín tại đây.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh

Xem thêm