5++ LƯU Ý QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI MỚI CHƠI GOLF

Golf là môn thể thao rèn luyện cả về sức khỏe, trí lực và hiện đang thu hút lượng người chơi ngày càng đông đảo. Vậy những người mới bắt đầu gia nhập bộ môn thể thao này cần lưu ý điều gì? Trong bài viết dưới đây, Sgolf sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng dành cho người mới bắt đầu chơi golf.

>> Đọc thêm:
 
nhung-luu-y-quan-trong-cho-nguoi-moi-choi-golf
Những lưu ý quan trọng cho người mới chơi golf
 
1. Tìm hiểu luật chơi golf

Golf là một trong những môn thể thao có nhiều điều luật khắt khe, nghiêm ngặt, trong đó điều quan trọng nhất chính là hướng người chơi đến sự trung thực và cao thượng. Đây cũng chính là một trong những điều làm nên nét đẹp của bộ môn thể thao này. 
 
2. Tìm hiểu về văn hóa ứng xử trong golf

Mặc dù golf có lịch sử hình thành hàng trăm năm nay nhưng những giá trị, chuẩn mực của nó gần như không thay đổi nhiều. Khi ra sân, các golfer ngoài việc trình diễn những cú đánh và kỹ thuật đẹp mắt còn cần phải cư xử đúng mực và tuân thủ các nghi thức của cuộc chơi.
 
3. Chọn gậy golf

Nếu là người mới gia nhập bộ môn thể thao quý tộc này, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng bộ gậy golf cũ để tiết kiệm chi phí và luyện tập thành thạo trước khi cân nhắc tìm mua bộ gậy mới phù hợp với mình.


4. Chú ý cách lựa chọn trang phục
 
nhung-luu-y-quan-trong-cho-nguoi-moi-choi-golf-2
Trang phục chơi golf thoải mái và lịch sự

 
Quy định về trang phục golf là mặc áo phông có cổ, quần dài, váy, quần short thể thao phù hợp sao cho người chơi có thể thoải mái nhất khi ra sân, đồng thời vẫn thể hiện được phong thái lịch sự.
Ngoài ra, việc đầu tư một chiếc găng tay vừa vặn không chỉ giúp các golfer nắm gậy dễ dàng mà còn tránh được những tổn thương về da tay.
 
4. Chọn đôi giầy tốt và thoải mái

Golf là môn thể thao mà bạn luôn phải thực hiện những di chuyển, rê kéo chân, xoay bàn chân, hay nói cách khác là mọi trọng tâm của cơ thể được di chuyển giữa các chân khá rõ rệt. Không chỉ vậy, người chơi còn phải đi bộ khá nhiều trên sân. Do đó, việc lựa chọn cho mình một đôi giầy tốt là điều vô cùng quan trọng, không chỉ đem lại cảm giác thoải mái mà còn giúp người chơi giữ ổn định cơ thể khi thực hiện các cú đánh.
 
5. Tìm hiểu về cách tính điểm trong golf

Dù mới bắt đầu gia nhập golf thì bạn cũng nên tìm hiểu về cách tính điểm để có những chiến lược chơi phù hợp, bởi lẽ điểm số luôn là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng thêm tính hấp dẫn và kịch tính của các môn thể thao nói chung và golf nói riêng.

6. Chú trọng cách cầm cán gậy

 
nhung-luu-y-quan-trong-cho-nguoi-moi-choi-golf-3
Các cách cầm cán gậy cơ bản
 
Bàn tay là bộ phận duy nhất trên cơ thể được tiếp xúc với gậy golf, do đó việc cầm cán gậy chuẩn xác là điều vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, có ba cách thức cầm cán gậy chính bao gồm cầm đối chéo, cầm overlap của Vardon và cách cầm như cầm gậy đánh bóng chày. Đôi khi ngay cả người chơi lâu năm cũng cầm gậy sai tư thế khiến bóng đi lệch quỹ đạo. Vì vậy, bạn hãy luyện tập thường xuyên hoặc hỏi ý kiến chuyên gia để tìm cho mình cách cầm gậy phù hợp nhất nhé.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

 
Thùy Linh
 

Xem thêm