5 LƯU Ý GIÚP BẠN CÓ CÚ SWING CHUẨN XÁC

Thực hiện được cú swing hoàn hảo luôn là mong muốn của mọi golfer. Tuy nhiên, để làm được điều này lại không hề dễ dàng, bởi ngoài sức khỏe và thể lực thì golfer cũng cần trang bị một số kỹ năng và kỹ thuật. Dưới đây là 5 lưu ý để người chơi có được cú swing chuẩn xác và xa nhất.
 
5 luu y giup ban co cu swing chuan xac
5 lưu ý giúp bạn có cú swing chuẩn xác
 
1. Khởi động chính xác
Khởi động chính xác giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh ở cánh tay và đánh bóng theo đúng quỹ đạo. Hãy đặt bóng lệch về phía chân trái của mình, hai chân đặt song song, mắt nhìn chính diện vào quả bóng. Ngoài ra, khoảng cách bóng và gậy cũng cần đặt song song với nhau theo phương thẳng đứng.
 
2. Vị trí đặt tee bóng
Nếu muốn bóng đi cao và xa, bạn nên đặt tee cao lên và ngược lại, trong trường hợp muốn đường bóng đi ở cự li trung bình thì nên đặt tee thấp xuống.
 
3. Xoay người
 
5 luu y giup ban co cu swing chuan xac
Xoay người đúng kỹ thuật để phát huy tối đa sức mạnh

Khi thực hiện swing, phần trước ngực bạn cần hướng về phía trước, chân trụ đứng yên, chân còn lại khẽ co lên trong khi đó phần đầu không được di chuyển. Việc thực hiện cú xoay người đúng kỹ thuật không chỉ giúp người chơi hạn chế chấn thường mà còn phát huy tối đa sức mạnh.
 
4. Cú đánh
Nhiều người chơi cho rằng chỉ cần đánh thật mạnh thì bóng sẽ bay xa. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi thông thường, để bóng đi được xa cần phải có sự kết hợp giữa yếu tố thể lực và yếu tố kỹ thuật. Vì vậy, hãy là người kiểm soát cú đánh của mình một cách tốt nhất, chú ý kết hợp kỹ thuật chơi và lực đánh bóng một cách hài hòa.
 
5. Tốc độ cú đánh
Tốc độ là yếu tố vô cùng quan trọng để golfer thực hiện một cú swing hoàn hảo. Người chơi nên phân bổ hợp lý tốc độ đánh, khi gậy gần đến điểm chạm bóng bạn cần gia tăng tốc độ đầu gậy, khi bóng và gậy tiếp xúc với nhau cũng là lúc lực đánh của cánh tay đạt mức tối đa.
 
/5 luu y giup ban co cu swing chuan xac 2
Tốc độ cú đánh là yếu tố quan trọng để thực hiện cú swing hoàn hảo

Hi vọng thông qua bài viết trên đây, quý đọc giá có thêm những thông tin hữu ích để có được cú swing hoàn hảo nhất.
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Thùy Linh

Xem thêm