10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GOLF CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Trong xã hội hiện đại, golf đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, cùng Sgolf khám phá những điều thú vị về bộ môn thể thao quý tộc này.
 
10-dieu-thu-vi-ve-golf-co-the-ban-chua-biet
10 điều thú vị về golf có thể bạn chưa biết
 
1. Năm 1457, quốc hội Scotland đã ra lệnh cấm chơi golf vì tin rằng golf đã khiến quân sĩ bỏ bê việc tập luyện quân sự. Lệnh cấm một lần nữa được thực thi vào những năm 1471 – 1491. Tuy nhiên đến năm 1502, lệnh cấm này đã được dỡ bỏ. 
 
2. Giải golf Open Championship (còn có tên gọi khác là The Open hoặc British Open) là giải đấu lâu đời nhất trong số bốn giải major trong giới golf chuyên nghiệp diễn ra lần đầu vào ngày 17/10/1860 tại Câu lạc bộ golf Prestwich (Scotland). Cũng chính tại đây vào năm 1868, cú hole–in–one đầu tiên đã được thự hiện bởi Tom Morris.
 
3. Giải golf nữ đầu tiên trên thế giới được tổ chức vào tháng 1 năm 1881 tại Musselburgh (Scotland) và nữ golfer đầu tiên là bà Mary – nữ hoàng cai trị xứ Scotland từ năm 1542 đến 1569.
 
4. Golf là môn thể thao đầu tiên và là một trong hai môn duy nhất tính đến nay được chơi trên mặt trăng. Ngày 6/2/1971, Alan Shepard – chỉ huy sứ mệnh đổ bộ Mặt Trăng của NASA đã ra khỏi tàu Apollo 14 và thực hiện cú đánh golf đầu tiên tại đây. 
 
10-dieu-thu-vi-ve-golf-co-the-ban-chua-biet-1
Alan Shepard thực hiện cú đánh golf đầu tiên trên mặt trăng
 
5. Cú putt bóng dài nhất đã được kỷ lục Guinness ghi nhận được thực hiện tại sân Point Walter (Úc) với khoảng cách 395 feet (120m). Cú hole – in – one từ khoảng cách xa nhất tính đến nay được thực hiện bởi Lou Kretlow vào tháng 3 năm 1961 vào hố thứ 16 sân Lake Hefner ở Oklahoma (Mỹ).
 
6. Sân golf dài nhất thế giới là sân Nullarbor Links (Úc) với 18 lỗ par 72, tổng chiều dài sân lên tới 1.365km (850 dặm). Trong khi đó, sân golf cao nhất thế giới là sân Tactu ở Morococha (Peru) nằm ở độ cao 4369m (14.335 feet) so với mức nước biển.
 
7. Tạo ra một cú hole - in - one đã là một kỳ tích. Tuy nhiên nữ golfer Kassandra Komma (Đại học Oakland) đã ghi được tới 2 hole - in - one chỉ trong 9 lỗ. Cả 2 đều ghi ở par 3, hố thứ 3 với khoảng cách 162m và hố thứ 7 với khoảng cách 99m. Tỷ lệ thực hiện được 2 cú hole - in - one trong một vòng golf là 1/67 triệu.

8.  Phil Mikelson – một tay golf thuận tay trái thực chất là người thuận tay phải. Anh học golf từ cha mình và sau khi quan sát ông, anh đã sử dụng tay trái.
 
10-dieu-thu-vi-ve-golf-co-the-ban-chua-biet-2
Phil Mikelson - một tay golf thuận tay trái thực chất là người thuận tay phải

9. Bóng golf di chuyển xa hơn trong thời tiết nóng do khi đó bóng ấm hơn và cao su đàn hồi tốt hơn.
 
10. Mặc dù cả thế giới công nhận golf có nguồn gốc từ Scotland cách đây hơn 500 năm, người Trung Quốc lại tuyên bố họ đã tạo ra trò chơi tương tự từ năm 943.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác ... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
(Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm