4 BƯỚC SET UP CHUẨN CHO CÚ PITCHING HOÀN CHỈNH

Pitching hay còn gọi là Distance wedge – là cú đánh kiểm soát khi sử dụng gậy Wedges. Pitching thường được sử dụng trong khoảng cách từ 30 đến 100 yards bằng gậy wedge. Đây là cú đánh khó và sự thành công của cú đánh được quyết định bởi sức khỏe và kỹ thuật đánh của người chơi. Vì vậy, trước khi thực hiện cú pitching, người chơi cần phải thực hiện các bước setup cho cú đánh thật chuẩn chỉnh. Dưới đây là sẽ 4 bước setup chuẩn cho cú pitchinh hoàn chỉnh, mời quý vị cùng theo dõi.

>> Đọc thêm:
1. Lining up – Gióng hướng
4-buoc-set-up-chuan-cho-cu-pitching-hoan-chinh
Xác định mục tiêu và gióng hướng gió
 
Đầu tiên người chơi cần phải xác định mục tiêu, thông thường mục tiêu chính là cột cờ. Người chơi nên quan sát green trước để có chiến thuật tốt hơn cho cú đánh sau và chọn vị trí đáp bòng phù hợp. Sau đó đặt gây và chỉnh mặt gậy vuông góc với vị trí đã chọn để đảm bảo không có lỗi nào xảy ra do việc gióng hướng gió không tốt.

2. Set up – Tư thế chuẩn bị  
Khoảng cách giữa hai chân thu lại hẹp hơn so với khi thực hiện full swing, chỉnh tư thế bàn chân và hông hơi mở về hướng mục tiêu. Điều này có tác dụng tạo tư thế đánh đúng như mong muốn vì những cú đánh ngắn như này người chơi không có thời gian để xoay hông khi chạm bóng. Điều người chơi nên nhớ đó là xoay vai vuông góc với target line.

Dồn hơn 50% trọng tâm lên chân trước và giữ vững để đảm bảo gậy chạm bóng trước khi chạm sân. Vị trí bóng nên đặt lùi về phía sau điểm trung tâm, cũng có thể lùi bóng về xa hơn nữa cho đường bay thấp.

3. Technique – Kỹ thuật
4-buoc-set-up-chuan-cho-cu-pitching-hoan-chinh-1
Hướng dẫn vị trí đặt tay
 
Khoảng cách của cú pitching bị kiểm soát phần nhiều bởi độ dài đường đánh, vì vậy người chơi nên để tay ở vị trí 9 giờ, song song với nền sân. Tư thế này sẽ giúp sinh ra lực ly tâm đủ để tạo tốc độ cho clubhead. Tới đây người chơi chỉ còn việc giữ nhịp đánh trơn tru để gậy chạm bóng trước sau đó chạm nền.

4. Landing point drill – Bài tập về điểm rơi
4-buoc-set-up-chuan-cho-cu-pitching-hoan-chinh-2
Luyện tập khả năng kiểm soát khoảng cách
 
Để rèn luyện khả năng kiểm soát khoảng cách trong phạm vi từ 30 – 100 yards, người chơi nên sử dụng tee tạo một vòng tròn với độ lớn hợp lý nằm giữa pin và mép ngoài của green. Người chơi có thể điều chỉnh tùy theo cách đánh của bản thân. Vòng tròn sẽ là vị trí đáp bóng xuống trên green. Đây sẽ là bài tập hỗ trợ người chơi kiểm soát khoảng cách đánh một cách cực kỳ hiệu quả.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 
Mộc Lâm
 

Xem thêm