TONY FINAU VÔ ĐỊCH THE NORTHERN TRUST 2021

Tony Finau đã lên ngôi vô địch tại vòng chung kết The Northern Trust 2021 một cách đầy bất ngờ, qua đó mang về cho riêng mình chức vô địch PGA Tour thứ 2 và kết thúc hơn 5 năm thi đấu mà không giành chiến thắng.

>> Đọc thêm:
tony-finau-vo-dich-the-northern-trust-2021
Tony Finau vô địch The Northern Trust 2021

Do ảnh hưởng của bão Henri nên trận chung kết The Northern Trust 2021 đã diễn ra muộn hơn 4 tiếng so với dự kiến. Tony Finau khởi đầu vòng đấu kém hơn 2 gậy so với 2 đấu thủ là Cameron Smith và Jon Rahm đang cùng giữ đỉnh bảng 54 hố với điểm số -16. Tuy nhiên trong ngày chung kết, Tony Finau đã bứt phá ngoạn mục và thi đấu xuất sắc ở 9 hố sau với 3 birdie, 1 eagle ở hố 13 và pha cứu par ở hố 18. Trong khi đó, Cameron Smith cũng thi đấu ấn tượng khi ghi 2 birdie liên tiếp ở hố 16, 17. Hai tay golf cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với tổng điểm -20 và phải bước vào loạt playoff để tìm ra nhà vô địch. 
 
Ở hố phụ đầu tiên, Finau phát bóng thành công lên fairway còn Smith đánh bóng vào OB. Tay golf 31 tuổi Tony Finau sau đó đã không bỏ lỡ cơ hội, bình tĩnh kết thúc hố đấu với điểm par để giành chiến thắng chung cuộc. 
 
Với chức vô địch Northern Trust 2021, Tony Finau nhận về số tiền thưởng trị giá 1,7 triệu USD trong khi người về nhì là Cameron Smith có 1,035 triệu USD tiền thưởng. Chiến thắng này đã giúp Finau giải cơn khát danh hiệu của mình sau 5 năm và 142 giải đấu. Đây cũng là chức vô địch PGA Tour thứ 2 của Finau sau danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2016 và giúp anh vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng FedEx Cup.
 
Trải nghiệm vô vàn các tiện ích golf thú vị, cập nhật tin tức golf trong nước và nước ngoài nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh
 

Xem thêm