TIPS HAY DÀNH CHO CÁC CHỊ EM MỚI LÀM QUEN GOLF

Golf đang trở nên ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Không những vậy, bộ môn thể thao vốn được thống trị bởi nam giới này hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo phái đẹp. Trong bài viết dưới đây, Sgolf xin chia sẻ một số tips hay dành cho các chị em mới làm quen với môn thể thao golf.
 
tips-hay-danh-cho-cac-chi-em-moi-lam-quen-golf-1
Tips hay dành cho các chị em mới làm quen golf
 
1. Lựa chọn bộ gậy golf phù hợp
 
Gậy golf chính là vũ khí đắc lực không thể thiếu của các golfer mỗi khi lên sân. Đối với những người mới làm quen với golf thì việc sở hữu một bộ gậy phù hợp không chỉ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp cho quá trình luyện tập diễn ra hiệu quả hơn. 
 
Khi mới bắt đầu, bạn không cần thiết phải đầu tư một bộ gậy quá đắt tiền với những công nghệ tiên tiến nhất. Thay vào đó, hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để lựa chọn gậy golf có độ cứng phù hợp, vì flex gậy sẽ ảnh hưởng đễn quỹ đạo bóng, độ chính xác và khoảng cách mỗi cú đánh của bạn.
 
Bên cạnh đó, khi mới làm quen với golf, bạn nên chọn mua bộ gậy cũ tại các cửa hàng uy tín để tiết kiệm chi phí và dễ dàng thay đổi gậy phù hợp với bản thân. Việc đánh thử gậy trước khi mua cũng là điều cần thiết để biết gậy có đem lại cảm giác tốt nhất hay không.
 
2. Học chơi golf
 
Golf là môn thể thao khó và đòi hỏi nhiều kỹ thuật, tuy nhiên nếu bạn thực sự đam mê và quyết tâm thì không gì là không thể. Để học golf một cách hiệu quả, bạn nên đăng ký tham gia các khóa học golf bài bản với sự hướng dẫn của huấn luyện viên uy tín. Họ là những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng, giúp bạn nắm bắt kĩ thuật căn bản, kịp thời sửa lỗi và tìm ra lối đánh phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự học qua bạn bè, học trên mạng hoặc tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ golf.
 
Hãy bắt đầu bằng cách học những chuyển động cơ bản trong swing. Đây là phần khó nhất và không thể đốt cháy giai đoạn chỉ trong vài tuần hay một vài tháng. Điều quan trọng nhất trong quá trình học chơi golf để cải thiện trình độ chính là sự chăm chỉ và quyết tâm của người chơi.
 
3. Trải nghiệm chơi trên sân cỏ thật
 
tips-hay-danh-cho-cac-chi-em-moi-lam-quen-golf-2
Trải nghiệm chơi golf trên sân cỏ thật

Sau khi đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản thì việc trải nghiệm chơi golf trên sân cỏ thật là điều thực sự cần thiết để biết bạn đã học và vận dụng được những gì. Khi mới làm quen với sân cỏ thật, bạn có thể chơi sân golf par 3 với hố dài nhất khoảng 150 yard. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến việc xác định gậy, lựa chọn chiến thuật chơi ở từng vị trí và đừng quên ghi lại chính xác số gậy mỗi hố vào bảng điểm.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh
 
 
 

Xem thêm