TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIÀY CHƠI GOLF

Để làm rõ mức độ quan trọng của giày golf, ảnh hưởng và sự khác biệt của nó đến cú swing so với loại giày khác, Golf.com đã thực hiện một thử nghiệm đơn giản có sự góp mặt của hai Tour pro Danielle Kang và Joaquin Niemann. Bộ đôi lần lượt phát bằng driver với năm kiểu gồm đi chân trần, đi dép slice, giày thể thao, giày trượt tuyết và cuối cùng là đôi giày golf Tour 360 mới ra mắt của thương hiệu Adidas. Quãng đường bay và vận tốc bóng được ghi nhận qua thiết bị ghi thông số cú đánh (lauch monitor) Foresight GCQuad.

>> Đọc thêm:
 
Golfer Danielle Kang Joaquin Niemann
Khoảng cách phát (yard) Vận tốc bóng (mph) Khoảng cách phát (yard) Vận tốc bóng (mph)
Chân trần 245 145 280 162
Dép slice 235 140 300 174
Giày thể thao 230 137 293 172
Giày trượt tuyết 215 130 290 170
Giày golf  250 147 320 183

Trong đó đáng chú ý là dữ liệu giữa giày thể thao và giày chơi golf. Mặc dù cả hai đấu thủ cảm thấy thoải mái hơn cả khi mang giày thể thao nhưng đều không đạt hiệu suất trên máy, độ chính xác và ổn định mà họ mong đợi khi vung gậy.

Niemann phát bóng với đôi giày trượt tuyết của Adidas
Niemann phát bóng với đôi giày trượt tuyết của Adidas

Lý giải điều này phần lớn là do tầm quan trọng của phần thân dưới trong cú swing của hai golfer, vốn cần một đôi giày có thể giữ thăng bằng, ổn định và tạo “độ bám” mặt đất khi impact cũng như tránh trơn trượt. Người chơi có thể cảm nhận rõ nét tình huống này khi thử nghiệm với giày trượt tuyết cùng hãng. Cú swing và chuyển động xoay thân dưới của Kang và Niemann đều bị tác động, dẫn dến dữ liệu cú đánh kém hơn.

 Cập nhật tin tức golf trong nước và quốc tế nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:

 

Thảo Phạm (Golf Việt)

407 0 0