MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LUẬT GOLF LIÊN QUAN ĐẾN GẬY GOLF BẠN CÓ BIẾT (LUẬT 4.1) - PHẦN 2

Tiếp nối những câu hỏi thường gặp về luật golf liên quan đến gậy golf ở bài viết trước, ở bài viết này Sgolf sẽ tiếp tục mang đến cho quý golfer những thông tin hữu ích nhất cho quý golfer. Xin mời quý vị cùng theo dõi.

>> Đọc thêm:
Mot-so-cau-hoi-thuong-gap-ve-luat-golf-lien-quan-den-gay-golf-ban-co-biet-luat-4-1-phan-2
Một số câu hỏi về luật golf liên quan đến gậy golf mà bạn cần biết

 
Câu hỏi 8: Sau khi phát hiện có 15 gậy trong túi, người chơi phải bỏ bớt một gậy. Vậy người chơi có thể bỏ bất kỳ gậy nào?
Trả lời: Nếu người chơi đã có 15 gậy từ đầu vòng đấu, người chơi có thể bỏ bớt bất kỳ gậy nào. Nếu người chơi bắt đầu vòng đấu với 14 gậy hoặc ít hơn, sau đó thêm một hoặc vài vậy khác khi đang chơi, người chơi cần phải bỏ bớt những gậy đã thêm vào đó.

Câu hỏi 9: Khi phát hiện có 15 gậy trong túi, người chơi đang ở giữa sân và không gần club house hay chòi nghỉ nào. Vậy làm sao để người chơi bỏ bớt một gậy thừa trong túi?
Trả lời: Người chơi có thể bỏ bớt gậy trong túi bằng các cách sau:
  • Thông báo với bạn chơi/ đối thủ là sẽ bỏ bớt một gậy nào đó hoặc
  • Lật úp gậy mà bạn muốn bỏ ở trong túi, hoặc đặt nó trên sàn xe điện hoặc đưa gậy cho một người khác (Marshall, starter,…).
Lưu ý: Sau khi thực hiện một trong các hành động trên, người chơi không được phép sử dụng gậy đã bỏ đi đó trong phần còn lại của vòng đấu.

Câu hỏi 10: Người chơi bắt đầu vòng đấu với 14 gậy. Sau khi kết thúc hố 2, bạn chơi đi cùng xe điện bỏ nhầm một gậy vào túi của người chơi nên khi kết thúc hố 3, trong túi người chơi có đến 15 gậy. Vậy người chơi có bị phạt ở hố 3 hay không?
Trả lời: Không. Miễn là ở hố 3 người chơi không sử dụng gậy nói trên của bạn chơi.

Câu hỏi 11: Sau khi phát bóng bằng driver ở hố 1, bóng bị slice nên người chơi chỉnh lại đầu driver từ vị trí neutral qua vị trí chống slice để sử dụng ở các hố sau. Có vấn đề gì không?
Trả lời: Có. Người chơi không được phép cố tính hay thay đổi đặc tính kỹ thuật của gậy trong vòng đấu bằng cách điều chỉnh các tính năng có thể điều chỉnh được của gậy. Nếu người chơi thực hiện cú đánh với gậy driver đã được điều chỉnh nói trên, người chơi sẽ bị truất quyền thi đấu. Để tiếp tục sử dụng gậy driver này ở phần còn lại của vòng đấu mà không bị phạt, người chơi phải điều chỉnh vị trí đầu gậy trở về neutral như trước.

Câu hỏi 12: Người chơi có 14 gậy trong túi. Ở hố 3, sau khi cứu bóng từ sau gốc cây, gậy 7 sắt của người chơi bị cong. Người chơi có thể thay gậy 7 gắt này bằng một cây gậy 7 sắt khác để chơi các hố còn lại hay không?
Trả lời: Không. Người chơi có thể sửa gậy 7 sắt nói trên (như là uốn lại cho thẳng như lúc đầu và không được làm trì hoãn cuộc chơi) mà không được thay thế nó. Trong trường hợp không sửa được, người chơi có thể tiếp tục sử dụng gậy 7 sắt ở tình trạng bị cong ở phần còn lại của vòng đấu.

Câu hỏi 13: Người chơi có 13 gậy trong túi. Ở hố 3, sau khi cứu bóng từ sau gốc cây, gậy 7 sắt của người chơi bị cong. Người chơi có thể thêm một gậy 7 sắt khác để chơi các hố còn lại hay không?
Trả lời: Được. Do người chơi có 13 gậy, người chơi có thể thêm một gậy trong vòng đấu.

Câu hỏi 14: Người chơi có 14 gậy trong túi. Ở hố 3, sau khi cứu bóng từ sau gốc cây, gậy 7 sắt của người chơi bị cong. Bạn chơi cùng nhóm của người chơi sử dụng cùng loại gậy sắt tương tự. Vậy người chơi có thể mượn gậy 7 sắt của bạn chơi của mình để đánh ở các hố tiếp theo hay không?

Trả lời: Không. Người chơi không được phép mượn hoặc sử dụng chung gậy với bất kỳ người chơi nào khác trên sân. Nếu vi phạm, người chơi sẽ bị phạt 2 gậy, tối đa 4 gậy/ vòng đấu (đấu gậy) hoặc trừ 1 hố, tối đa 2 hố/ vòng đấu (đấu đối kháng). Người chơi lập tức bỏ gậy đã mượn hoặc sử dụng chung đó ra khỏi cuộc chơi hoặc trả lại cho bạn chơi.


Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 
Nguồn: VGR - Phan Ngoc Tam
 

Xem thêm