KỸ THUẬT VÀ NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ CÚ SWING ĐẸP, HIỆU QUẢ

Swing hay còn gọi là cú xoay người đánh bóng. Để có cú swing đẹp và hiệu quả, người chơi phải nắm rõ được những kỹ thuật cơ bản cùng những lưu ý nhỏ. Ngoài ra đó còn là sự phối hợp chặt chẽ, linh hoạt giữa các bộ phận vai, tay, hông, chân và gậy. Mà sự phối hợp nhịp nhàng và nhuần nhuyễn đó đòi hỏi người chơi phải hiểu kỹ thuật và tập luyện thường xuyên để nâng cao trình độ.

>> Đọc thêm:
Về cơ bản để có cú swing đẹp và hiệu quả chúng ta thực hiện theo 8 bước sau:
1. Cần chuẩn bị tư thế trụ vững
- Hai chân đưa ra dang rộng song song và bằng vai hoặc có thể khép chân vào một chút nhằm giúp bạn giữ thăng bằng và đứng vững.
- Phần mũi chân phía trước có thể hướng ra ngoài một chút.
- Đầu gối trùng nhẹ nhưng không quá cong. Giữ đầu, cổ sống lưng, hông thẳng
- Hai tay cầm gậy cần cầm một cách thoải mái thả lỏng. Điều đó giúp đầu gậy quay linh hoạt mềm mại để khoảng cách đánh bóng xa và chính xác hơn khi swing
 
2. Takeaway - Tạo đà
- Để cú swing ổn và chắc chắn, tuyệt đối không dùng cổ tay mà dùng phần cơ bả vai cùng cơ lưng để đưa gậy ra xa bóng.
- Nếu bạn là người thuận tay phải, lực trụ cần được dồn vào chân phải. Tay trái cần giữ thẳng trong suốt qúa trình bạn vung gậy ra sau và ở vị trí ngang vai một chút.
- Lưu ý, mũi gậy cần hướng thẳng lên trời thì đây mới là tư thế đúng.
 
3. Backswing - Tích lực tối đa
- Nhẹ nhàng xoay vai đưa gậy lên trên cao, chân trái thả lỏng và dần dồn trọng lực vào chân phải.
- Đầu giữ nguyên không di chuyển, mắt nhìn vào bóng lưng cổ cần thẳng. Hông chỉ di chuyển một chút theo cú backswing.Tay không để qúa gần với cơ thể mà để khoảng cách xa vai trái nhất có thể. Để có cú đánh mạnh và bóng đi xa thì bạn cần điều khiển tay trái thẳng.
 
4. Top Of Backswing 
- Xoay hai vai ra phía sau hết cỡ nhằm giúp lưng của bạn đối diện với mục tiêu. Động tác đúng là khi bóng golf nằm giữa tai và vai của bạn.
Ky-thuat-va-nhung-luu-y-de-co-cu-swing-dep-va-hieu-qua-2
Bốn bước cuối hoàn thành swing
 
5. Downswing
- Cơ vai và cơ lưng của bạn sẽ sử dụng nhiều trong bước này.
- Đưa gậy xuống theo hình vòng cung, tay phải cong nhằm giúp gậy golf luôn nằm trên đường hướng vào trong so với bóng.
- Trọng tâm cơ thể lúc này chuyển từ chân phải sang gót chân trái đồng thời xoay nhẹ hông nhưng đầu vẫn giữ nguyên tại vị trí cũ.
- Trọng lượng đã dồn sang chân trái, khuỷu tau phải chạm hông là thời điểm dồn tất cả năng lượng và tập trung cao độ để thực hiện cú đánh driver chuẩn xác.
 
6. Impact
- Hông bạn phải xoay về phía mục tiêu trước khi mặt gậy tiếp xúc với bóng.
- Lưu ý cho bạn ở bước này là giữ hai tay trước bóng. Nếu thực hiện đúng cú đánh của bạn sẽ thẳng mà có lực mạnh vào bóng tạo tiền đề cho quỹ đạo bóng bay thẳng, xa và đúng hướng.
 
7. Follow through
- Tiếp tục xoay người đồng thời cánh tay duỗi ra hết sức và xoay qua thân người.
- Một điều rất quan trọng ở bước này đó là cần phải giữ thăng bằng cho cơ thể vì khi thực hiện bước này, trọng lượng cơ thể dồn lên bên chân trái. Nếu không giữ được thăng bằng tốt bạn có thể sẽ bị ngã ngay lập tức.
 
8. Finish
- Không phải là khi gậy tiếp xúc với bóng rồi có nghĩa bạn đã hoàn thành cú swing của mình. Để có cú swing hoàn hảo bạn cần tung hai cánh tay thẳng về phía trước. Tiếp theo vác 2 tay lên vai trong tư thế vặn người sang trái, vai phải thì hướng về mục tiêu.

 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golf cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android
Selena

Xem thêm