AUSTRALIA ĐĂNG CAI PRESIDENT CUP 2028, 2040

Theo đó, CLB golf Royal Melbourne thuộc thành phố Melbourne của Australia được chọn làm nơi diễn ra President Cup 2028, 2040. Điều này giúp thành phố Melbourne trở thành một trong 3 thành phố đăng cai nhiều lần nhất trong lịch sử, cùng với Gainesville và Virginia.

Trước đó, Melbourne từng có ba lần đăng cai tổ chức giải đấu, vào các năm 1998, 2011 và 2019. Giải đấu năm 1998 là mùa President Cup đầu tiên và cũng là chiến thắng duy nhất của tuyển Quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Du lịch, Thể thao và Các sự kiện lớn của Úc, Martin Pakula cho biết: “Việc giành được thêm hai lần đăng cai President Cup là một cơ hội thực sự đối với Melbourne. Giải golf không chỉ góp phần quảng bá thành phố của chúng tôi với thế giới mà còn thúc đẩy ngành du lịch và việc làm”.

President Cup sẽ trở lại với thành phố Melbourne của Australia vào năm 2028 và 2040.
President Cup sẽ trở lại với thành phố Melbourne của Australia vào năm 2028, 2040

Lần cuối cùng President Cup diễn ra trên sân Royal Melbourne là năm 2019. Khi ấy, tuyển Mỹ đã lội ngược dòng vào ngày cuối cùng để đánh bại tuyển Quốc tế. Mỹ thắng 16-14, thắng sáu và hòa bốn trong số 12 trận đánh đơn.

“Kể từ khi President Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Melbourne vào năm 1998, Úc và lượng người hâm mộ cuồng nhiệt của nước này đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của President Cup”, ủy viên PGA Tour, Jay Monahan cho biết. “Khi sự kiện tiếp tục đến với các địa điểm mới trên thế giới, chúng tôi vẫn cam kết hiện diện ở Melbourne là nơi mà các golf thủ và người hâm mộ trên toàn thế giới đánh giá cao”.

Presidents Cup là sự kiện golf đồng đội nam giữa đội tuyển Mỹ và Đội tuyển Quốc tế (gồm phần còn lại của thế giới trừ đi châu Âu), được tổ chức hai năm một lần kể từ 1994. Giải đấu được hình thành và duy trì nhằm mục đích chính là tạo điều kiện cho các golf thủ ngoài châu Âu được tận hưởng một sự kiện hấp dẫn tương tự Ryder Cup.

556460bcf8f6125d4792e448891bf3f4
 

Do ảnh hưởng của Covid-19, Ryder Cup kỳ thứ 43 phải lùi lại một năm và vừa kết thúc hồi tháng 9/2021. Điều này khiến cuộc so tài của tuyển Mỹ và Tuyển Châu Âu phải chuyển về năm lẻ. Dự kiến, tại Presidents Cup 2022 sẽ diễn ra từ 23 đến 25/9 tại Quail Hollow ở Charlotte, Bắc Carolina. Davis Love III - golfer sở hữu 21 danh hiệu PGA Tour sẽ thay thế Tiger Woods đảm nhiệm vị trí lãnh đội tuyển Mỹ. Về phía tuyển Quốc tế, băng đội trưởng sẽ thuộc về Trevor Immelmann, anh cũng sẽ trở thành đội trưởng trẻ nhất ở Presidents Cup.

Tới thời điểm hiện tại, tuyển Mỹ vẫn luôn khẳng định sự thống trị với 11 lần vô địch trong 13 kỳ tổ chức Presidents Cup. Các nhà điều hành PGA Tour đã tìm mọi cách thay đổi cách thức thi đấu nhưng cũng đành bất lực vì thế áp đảo của tuyển Mỹ là thực tế không dễ điều chỉnh.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Minh Tuệ (Golf Việt)

Xem thêm