TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH GOLF – CƠ HỘI ĐỊNH HƯỚNG VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN

Golf được biết đến là một ngành học mới tại Việt Nam hiện nay, ngành này được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của con người và xã hội, đặc biệt là bối cảnh nền kinh tế hội nhập. Hiện nay tại Việt Nam có rất ít trường đại học đào tạo về ngành golf, chủ yếu là trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TPHCM) và gần đây nhất là Đại học Quốc gia Hà Nội là Đại học công lập đầu tiên đưa golf vào giảng dạy. Sinh viên theo học ngành golf sẽ có cơ hội được mở rộng kiến thức cùng những chuyên môn liên quan đến ngành công nghiệp golf.

Tien-vong-nghe-nghiep-nganh-golf-co-hoi-dinh-huong-viec-lam-cho-sinh-vien
Đưa golf vào học đường - Mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

>> Đọc thêm: Đưa golf vào học đường là một tầm nhìn lớn hơn là sự ngẫu nhiên. Vậy triển vọng nghề nghiệp mà ngành golf mang lại là gì?

Mỗi trường Đại học đưa ngành golf vào đào tạo theo mỗi chương trình riêng trong đó hai chương trình Quản trị Kinh doanh và Huấn luyện golf đang là hai chương trình được đào tạo chủ yếu.

Đối với ngành Quản trị Kinh doanh Golf các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến kinh doanh golf, quản lý công trình, quản lý các sự kiện, xây dựng khóa học, thiết kế sân golf, học về luật chơi, các kỹ thuật chơi golf,…

Đối với ngành Huấn luyện golf các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật, luật chơi golf, phương pháp đánh golf, được huấn luyện để trở thành vận động viên golf, huấn luyện viên golf, sinh lý vận động trong ngành golf,…

Việt Nam hiện nay là quốc gia được công nhận là nơi có điểm du lịch golf hấp dẫn nhất tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2016, Việt Nam có tổng 60 sân golf với diện tích 6410ha. Theo dự tính thì đến năm 2021 sẽ phát triển đến 100 sân golf, đến năm 2025 là 200 sân golf. Điều này khẳng định Việt Nam là một thị trường lớn mạnh cho ngành golf và môn thế thao này, mở ra nhiều cơ hội, phát triển nghề nghiệp mạnh mẽ.

Cơ hội việc làm ngành golf
Ngành golf hiện đang được đánh giá là một ngành đầy triển vọng, tiềm năng phát triển dành cho các bạn trẻ. Đây là ngành đang phát triển với nhiều sự lựa chọn việc làm, có mức thu nhập cao và ổn định song nguồn nhân lực lại hạn chế bởi số lượng người tiếp cận với ngành golf là chưa nhiều nên sự cạnh tranh chưa cao. Vậy bạn có thể định hướng làm những công việc gì liên quan đến golf?


Tien-vong-nghe-nghiep-nganh-golf-co-hoi-dinh-huong-viec-lam-cho-sinh-vien-1
Huấn luyện viên golf là một trong những nghề có thu nhập khủng trong ngành golf

1. Vận động viên, Huấn luyện viên golf
Đây là công việc hấp dẫn, tạo điều kiện cho các bạn có thể thỏa sức thể hiện đam mê trong các cuộc thi hay truyền đạt kinh nghiệm của mình cho những hậu bối phía sau.

Vận động viên tài giỏi sẽ có cơ hội được tham gia thi đấu tại các trường đấu trong nước và quốc tế với giải thưởng từ các nhà tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

Còn mức lương đối với Huấn luyện viên golf trung bình mỗi tháng dao động từ 1000 USD- 1500 USD.

2. Chuyên viên tổ chức sự kiện Golf
Golf Việt Nam có nhiều tổ chức, Câu lạc bộ, thường xuyên tổ chức các giải đấu golf nhằm mục đích giao lưu, quảng bá cho các doanh nghiệp hay các cuộc thi đấu golf,… Vì vậy công việc về tổ chức sự kiện golf là một trong những công việc hút nhân sự. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải là người năng động, sáng tạo, chăm chỉ, đam mê và nhiệt huyết.


Trien-vong-nghe-nghiep-nganh-golf-co-hoi-dinh-huong-viec-lam-cho-sinh-vien-2
Các sự kiện, giải đấu golf thường xuyên được tổ chức 

Mức lương đối với ngành này tùy thuộc vào từng người, tùy theo sự kiện tổ chức khác nhau, dao động từ khoảng 10 – 15 triệu/ tháng chưa kể hoa hồng hay các khoản thưởng sự kiện khác.

3. Chuyên viên quản lý hệ thống sân golf
Với thị trường golf ngày càng phát triển, số lượng sân golf đang ngày một tăng thì cơ hội dành cho các bạn trẻ theo đuổi ngành golf là rất lớn. Nếu bạn là người có khả năng quản lý tốt, am hiểu về cơ chế vận hành của sân golf thì có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý cho các doanh nghiệp kinh doanh sân golf. Tuy nhiên, việc này cần người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, có kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc mới có khả năng quản lý một hoặc hệ thống sân golf.

Đối với công việc này tùy vào kinh nghiệm và năng lực của mỗi người sẽ có một mức lương khác nhau, tuy nhiên mức lương tối thiểu dao động từ 12 – 18 triệu đồng.

4. Chuyên viên kinh doanh về sản phẩm golf
Kinh doanh về sản phẩm golf là một trong những công việc hấp dẫn và có nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp hiện nay. Với số lượng doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm golf ngày càng nhiều thì bộ phận kinh doanh sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.


Trien-vong-nghe-nghiep-nganh-golf-co-hoi-dinh-huong-viec-lam-cho-sinh-vien-1
Golf có nhiều mặt hàng kinh doanh và shop thường có quy mô để tiện cho việc trưng bày sản phẩm

Mức lương dao động từ 6 – 8 triệu/ tháng + doanh thu từ kết quả kinh doanh dao động khoảng 15 – 20 triệu/tháng.

5. Chuyên viên quản lý dịch vụ du lịch
Với điều kiện khí hậu thuận lợi, du lịch Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và trong đó không thể không kể đến ngành du lịch golf. Việt Nam được đánh giá là quốc gia có chi phí chơi golf hợp lý, sân golf đẹp cùng với chất lượng dịch vụ tốt. Chính vì những ưu thế này mà Việt Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách nước ngoài đến trải nghiệm du lịch golf, đặc biệt là khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc,…

Đây là một công việc hấp dẫn có mức lương cao, phù hợp với các bạn năng động, dao động khoảng từ 10 – 15 triệu/ tháng.

Ngoài ra, golf còn giúp các bạn mở ra rất nhiều mối quan hệ công việc trong quá trình làm bởi đây là công việc giúp bạn mở ra nhiều mối quan hệ vàng, cơ hội vàng cho sự phát triển nghề nghiệp của bản thân. Sgolf hy vọng rằng, thông qua bài viết này các bạn có thể mở thêm cho mình việc tìm hiểu các cơ hội ngành nghề liên quan đến ngành golf và sẽ có những cái nhìn đúng đắn hơn, khách quan hơn, thực tế hơn về việc đưa golf vào học đường.


Để tìm hiểu các thông tin hay liên quan đến golf, phám phá thế giới golf, xin mời quý vị hãy truy cập và tải ứng dụng Sgolf:
Mộc Lâm
 
 

Hot News

Xem thêm