QUY TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH TRÊN SÂN GOLF

Một golfer chuyên nghiệp không chỉ được ghi nhận bởi bảng thành tích thi đấu ấn tượng, nắm vững kỹ thuật chơi mà còn phải có cách ứng xử văn minh với đối thủ và những người xung quanh trên sân golf . Tham khảo ngay một số mẹo mà Sgolf chia sẻ dưới đây:
 
1. Luôn giữ tinh thần của môn thể thao golf
 
quy-tac-ung-xu-thong-minh-tren-san-golf-1
Luôn giữ tinh thần thi đấu trung thực của môn thể thao golf
 
Không giống như các môn thể thao khác, golf được chơi mà không có sự giám sát của trọng tài hay người phân xử. Bởi lẽ, golf đề cao sự chính trực và tinh thần thể thao của người chơi. Do đó, golfer cần thi đấu trung thực, tuân thủ nghiêm ngặt luật chơi, đồng thời thể hiện phong thái văn minh, lịch thiệp bằng cách khích lệ bạn chơi hay thể hiện sự quan tâm đến đồng đội.
 
2. Im lặng là vàng
 
Một trong những quy tắc ứng xử văn minh trên sân golf là không gây ồn ào hay làm ảnh hưởng đến sự tập trung của người khác. Hãy đảm bảo tắt hết chuông điện thoại, im lặng hết sức có thể khi người khác đang căng thẳng suy nghĩ chiến thuật, đặc biệt là khi cú đánh đang ở trên green. 

Bên cạnh đó, người chơi cần chú ý không phát bóng khi chưa đến lượt mình, không nên đứng gần bóng hay thẳng hướng phía sau lỗ golf khi đối thủ chuẩn bị đánh bóng.
 
3. Luôn trong tư thế sẵn sàng đánh bóng
 
Người chơi cần chuẩn bị tư thế sẵn sàng đánh bóng khi đến lượt, luôn đặt túi gậy ở vị trí dễ dàng di chuyển đến khu vực phát bóng ở đường golf tiếp theo. Sau khi hoàn thành xong lỗ golf, người chơi nên nhanh chóng rời khỏi khu vực đẩy bóng.
 
3. Giữ gìn và chăm sóc sân trước khi rời đi
 
quy-tac-ung-xu-thong-minh-tren-san-golf-2
Giữ gìn và chăm sóc sân trước khi rời đi
 
Mặc dù đây không phải là nhiệm vụ của các golfer, tuy nhiên trước khi rời khỏi sân, người chơi nên sửa lại những mảng cỏ bị bong tróc hay vết divot, đồng thời hạn chế gây ra thiệt hại cho sân, không bỏ lại gậy hay bất cứ vật gì gây ảnh hưởng đến những người chơi sau. Ngoài ra, golfer cũng cần tuân thủ quy định của sân về việc sử dụng xe điện và luôn tôn trọng những người làm nhiệm vụ bảo dưỡng sân.
 
Hi vọng thông qua bài viết, quý golfer sẽ có thêm những thông tin bổ ích về văn hóa ứng xử trên sân, góp phần mang đến sự chuyên nghiệp và tinh tế cho bộ môn thể thao mang hơi thở quý tộc này.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
 
Thùy Linh
 
 
 
 
 

Xem thêm