LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT BÓNG GÔN TITLEIST CỦA BẠN ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ NĂM NÀO?

Cứ hai năm một lần, tại sự kiện PGA Tour đầu mùa, một hộp bóng gôn Titleist mới lại được trình làng với sự khác biệt rõ rêt so với các sản phẩm đã ra đời trước đó. Sự khác biệt ở đây là gì? Quả bóng Pro V1 nguyên mẫu giống nhau nhưng mỗi quả bóng lại có thiết kế phụ khác nhau.

Waddell cho biết: “Mỗi Titleist Pro V1 mới đại diện cho nhiều năm R&D nghiêm ngặt và thử nghiệm người chơi. Dựa trên nghiên cứu và thử nghiệm người chơi của chúng tôi, chúng tôi biết rằng phần lớn người chơi gôn ngày nay đang tương tác với dấu đệm trên quả bóng gôn của họ tại một số thời điểm trong suốt vòng đấu. Nhưng đó không phải là điều gì mới. Chúng tôi đã kết hợp các tính năng căn chỉnh vào mô hình Pro V1 của mình và triển khai phản hồi của những người chơi tour và những người chơi hôn chuyên nghiệp từ năm 2002.”

Các tiêu chuẩn thiết bị quy định rằng mỗi quả bóng gôn mới được liệt kê trong danh sách bóng gôn phù hợp của USGA/ R&A đều có một dấu phụ mới, duy nhất tuân thủ các quy tắc thiết kế cụ thể. Đối với mỗi thế hệ bóng gôn Pro V1 và Pro V1x mới, các nhà thiết kế của Titleist tạo ra một bộ sưu tập các loại bóng gôn mới với các tính năng khác nhau lấy cảm hứng từ phản hồi của người chơi gôn gần đây. Nhiều trong số này được in trên các quả bóng gôn tại cơ sở hoạt động tùy chỉnh để phân tích và cân nhắc nội bộ thêm. Nói cách khác, các thí sinh lọt vào bán kết được gửi đến Nhà máy bóng Titleist 3 - trung tâm của công nghệ bóng gôn Titleist - nơi chúng được in trên các nguyên mẫu Pro V1 và Pro V1x trong môi trường sản xuất đích thực.

Waddell nói: “Bất kỳ thay đổi nào mà chúng tôi thực hiện đối với một quả bóng gôn Titleist đều phải được thông báo bởi những người chơi gôn đang nói với chúng tôi và những gì họ muốn. Đó là nền tảng của quá trình của chúng tôi và mọi thứ chúng tôi làm."

Vào  tháng 2 năm 2018, các thiết kế dấu phụ trợ giúp căn chỉnh mới đã được cung cấp thông qua tùy biến My Titleist trên Titleist.com. Chúng ngay lập tức trở thành các tùy chọn logo tùy chỉnh phổ biến nhất được các tay gôn lựa chọn, tạo cảm hứng cho các thiết kế dấu phụ mới cho các quả bóng gôn Titleist Tour Soft, Velocity và TruFeel mới ra mắt gần đây, cùng với các dịch vụ Căn chỉnh nâng cao Pro V1 và Pro V1x mới.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách Titleist chọn các dấu phụ của mình, dưới đây sẽ là hình ảnh giúp bạn nhận biết, phân biệt được tất cả các nhãn hiệu Pro V1 và Pro V1x khác nhau trong suốt những năm qua:


Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2000
Bóng Titleist sản xuất năm 2000

2000 Pro V1: Titleist Pro V1 đầu tiên ra mắt vào năm 2000, nó đã kết hợp ba tiến bộ đột phá: Một lõi đàn hồi lớn, kết cấu đa thành phần và một lớp vỏ đàn hồi urethane đúc.

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2000, 47 người chơi gôn đã bóng gôn Pro V1 mới vào thi đấu tại PGA Tour's Invensys Classic ở Las Vegas, đánh dấu sự thay đổi nhiều thiết bị lớn nhất tại một sự kiện trong môn gôn lịch sử. Người chiến thắng là Billy Andrade cũng chơi Pro V1.


Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2003
Bóng Titleist sản xuất năm 2003

2003 Pro V1x: Pro V1x mới lần đầu tiên được giới thiệu, có lõi kép và thiết kế má lúm 332 có độ che phủ cao với 7 kích thước khác nhau.

Vào ngày 11 tháng 4 năm 2004, trong một câu chuyện kết thúc bằng một trong những pha kết thúc thú vị nhất trong lịch sử giải Masters, người chiến thắng dựa vào quả bóng gôn Pro V1 để đánh birdie năm trong bảy lỗ cuối cùng, đỉnh điểm là cú putt 18 foot kịch tính để giành chức vô địch lớn đầu tiên của mình.


Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2005
Bóng Titleist sản xuất năm 2005

 
Đại sứ thương hiệu Titleist Geoff Ogilvy đã giành được giải major đầu tiên của mình tại US Open 2006 với '05 Pro V1’.

Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2007
Bóng Titleist sản xuất năm 2007

2007 Pro V1 và Pro V1x: Dựa trên phản hồi của người chơi, công nghệ mới A.I.M (Đánh dấu tích hợp căn chỉnh) được thêm vào Pro V1 và Pro V1x 2007, mở rộng các mũi tên ở mỗi bên để cải thiện căn chỉnh. Một thiết kế đường phân chia sóng so le mới và dấu phụ tích hợp đánh dấu được xác thực trong chuyến tham quan cũng đã được giới thiệu cho 07 Pro V1 và Pro V1x.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 2007, Padraig Harrington đấu với Pro V1x để giành chức vô địch The Open Championship cho chuyên ngành đầu tiên trong sự nghiệp của mình, chiến thắng bằng một cú đánh trong trận playoff bốn lỗ.


Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2009
Bóng Titleist sản xuất năm 2009

Vào ngày 12 tháng 4 năm 2009, Angel Cabrera thắng The Masters ở hố thứ hai của trận sudden-death playoff đột tử, đánh dấu giải major thứ hai cho Cabrera, người cũng đã giành được giải US Open 2007 tại Oakmont chơi Pro V1x. Cũng trong năm 2009, Bill Haas (Pro V1x) đã giành được chiến thắng thứ 1.500 cho gia đình Pro V1 với chiến thắng của mình tại 2010 Viking Classic.

Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2011
Bóng Titleist sản xuất năm 2011

2011 Pro V1 và Pro V1x: Thiết kế sidestamp lại phát triển khi Titleist giới thiệu cùng một kiểu chữ logo Pro V1 và Pro V1x cho dấu phụ A.I.M.

Người chiến thắng tại giải US Open chơi một quả bóng gôn Pro V1x để viết lại sách kỷ lục, giành chức vô địch lớn đầu tiên của anh ấy với chiến thắng tám cú đánh tại Congressional CC.


Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2013
Bóng Titleist sản xuất năm 2013
 
Năm 2013, Đại sứ thương hiệu Adam Scott (Pro V1) trở thành người Úc đầu tiên giành chiến thắng tại The Masters.

Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2014
Bóng Titleist sản xuất năm 2014
 
Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2015
Bóng Titleist sản xuất năm 2015
 
Vào ngày 21 tháng 6 năm 2015, Jordan Spieth vô địch giải Mỹ mở rộng, trở thành tay golf trẻ nhất kể từ năm 1922 vô địch hai major trong sự nghiệp và là tay golf thứ sáu vô địch giải Masters và giải Mỹ mở rộng trong cùng năm.

Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2017
Bóng Titleist sản xuất năm 2017

Vào ngày 13 tháng 8 năm 2017, Justin Thomas giành được chức vô địch PGA lần thứ 99 đầy ấn tượng cho major đầu tiên trong sự nghiệp và chiến thắng thứ tư của anh ấy trong năm.

Và vào ngày 11 tháng 11 năm 2018, khi chơi Pro V1x, Lee Westwood đã giành chiến thắng Nedbank Golf Challenge ở Nam Phi, giành chiến thắng thứ 3.000 cho thương hiệu Pro V1 trong các chuyến lưu diễn chuyên nghiệp trên toàn thế giới kể từ khi được giới thiệu.


Lam-the-nao-de-biet-bong-gon-titleist cua-ban-duoc-san-xuat-tu-nam-nao-2019
Bóng Titleist sản xuất năm 2019

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2019, người chiến thắng Giải vô địch PGA tại Bethpage Black đấu ‘wire to wire’ để giành chức vô địch lớn thứ tư trong sự nghiệp của mình trong hai năm, tất cả khi chơi Pro V1x.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android
Mộc Lâm
 

Xem thêm