WOODS VÀ MICKELSON XÁC NHẬN TRANH US OPEN

Hạn chót để các đấu thủ cam kết dự US Open - sự kiện thứ ba trong bộ tứ major truyền thống hôm 13/4. Cuối tuần trước khi rời Augusta National với kết quả thứ 47 chung cuộc The Masters, Woods cam kết dự The Open Championship vào tháng 7 tại St. Andrews, để ngỏ khả năng đấu PGA Championship tháng 5 ở Southern Hills và không đề cập đến US Open.

>> Đọc thêm:
Woods-va-Mickelson-xac-nhan-tranh-US-Open-2
Woods và Mickelson xác nhận tranh US Open

Trong khi Woods đã trở lại golf đỉnh cao sau gần 14 tháng dưỡng thương vì tai nạn giao thông mất lái ở tốc độ cao thì Mickelson chưa tranh giải nào từ cuối tháng Một, đồng thời úp mở về khả năng gác gậy sau lùm xùm những phát ngôn chỉ trích PGA Tour lẫn phía Saudi vào tháng 2. PGA Championship, major Mickelson hiện là đương kim vô địch và trở thành nhà vô địch major cao tuổi nhất đặt hạn chót cam kết thi đấu vào ngày 22/4.

US Open là danh hiệu Mickelson còn thiếu để đạt mốc grand slam sự nghiệp. Qua ba thập kỷ đấu PGA Tour, danh thủ 51 tuổi ẵm sáu major trong 45 cúp PGA Tour và vào Đền Danh vọng Golf thế giới (WGHF) năm 2012. Woods, ở tuổi 46 sở hữu kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour, riêng 15 major thì có ba lần thắng US Open các năm 2000, 2002 và 2008. Siêu Hổ được vinh danh vào WGHF khoá 2022 trong tuần lễ The Players Championship đầu tháng trước. 

Một ngày sau khi cam kết với US Open, Woods cho biết anh sẽ dự JP McManus Pro-Am ở Adare Manor (Ireland), từ ngày 4 đến 5/7 cùng những tên tuổi khác như Jon Rahm, Collin Morikawa, Justin Thomas và Rory McIlroy. Sự kiện khai cuộc 10 ngày trước The Open được tổ chức trên chiến địa của Ryder Cup 2027.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thanh Bình (Golf Việt)

Xem thêm