JON RAHM LÀ CHỦ NHÂN GIẢI THƯỞNG GOLFER HAY NHẤT NĂM CỦA PGAA

Golfer số một thể giới Jon Rahm mới đây đã trở thành chủ nhân giải thưởng cá nhân Golfer hay nhất năm của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ PGAA (PGA of America).
 
Đây là giải thưởng dựa trên hệ thống tính điểm bao gồm số danh hiệu, số gậy trung bình và tiền thưởng giải, được Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ trao từ năm 1948. Jon Rahm đã kết thúc Siêu mùa giải với 6 major, về nhất với 75 điểm (hơn 5 điểm so với người đứng thứ hai là Bryson DeChambeau). Patrick Cantlay và Collin Morikawa lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4.
 
jon-rahm-la-chu-nhan-giai-thuong-golfer-hay-nhat-nam-cua-pgaa
Jon Rahm trở thành chủ nhân giải Golfer hay nhất năm của PGAA

Mặc dù chỉ có được 1 chức vô địch mùa qua nhưng golfer người Tây Ban Nha đã có được 30 điểm nhờ US Open, thêm 10 điểm khi là người đạt số gậy âm sâu nhất tại East Lake, Atlanta (-14 gậy). 40 điểm còn lại Rahm có được nhờ dẫn đầu thu nhập tiền thưởng Tour và có bảng điểm trung bình thấp nhất mùa với 69,3 gậy. 
 
PGA Tour hôm 07/09 cũng vừa công bố danh sách các ứng viên golfer hay nhất năm do chính các đấu thủ bỏ phiếu bình chọn gồm DeChambeau, Rahm, Cantlay, Harris English và Morikawa. 
 
Từ năm 1992, chủ nhân giải thưởng Golfer hay nhất năm của PGAA cũng đồng thời sở hữu danh hiệu tương tự của PGA Tour. Tuy nhiên trong 2 mùa 2019 và 2020, người chiến thắng là 2 đấu thủ khác nhau với Brooks Koepka được vinh danh tại PGAA, còn Rory McIlroy là Golfer hay nhất năm của PGA Tour 2019. Năm 2020, bộ giải thưởng trên lần lượt thuộc về 2 tay golf Justin Thomas và Dustin Johnson. 
 
Trải nghiệm vô vàn các tiện ích golf thú vị, cập nhật tin tức golf trong nước và nước ngoài nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh
 

Xem thêm